(Chinhphu.vn) - Trong năm 2021, Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tìm kiếm tân sinh viên đam mê các ngành hóa học, kinh tế biển như Dầu khí, Vận tải biển và Nông nghiệp công nghệ cao, là những ngành đang được các doanh nghiệp tại Bà Ria-Vũng Tàu nói riêng và các doanh nghiệp cả nước nói chung tuyển dụng nhiều.
Sinh viên BVU đi tham quan nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ. Ảnh: Minh Thi
Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tọa lạc ngay thành phố biển Vũng Tàu, nơi tân sinh viên có cơ hội học tập và tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, môi trường sống văn minh, hiện đại. Học tại BVU, sinh viên vừa tiết kiệm khoản chi phí đáng kể vừa dễ dàng tìm việc bán thời gian khi còn đang học và có nhiều cơ hội tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập hấp dẫn.

Trường đạt kiểm định quốc gia, đạt chuẩn quốc tế

Năm 2019, BVU được công nhận kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và năm 2020 đạt chuẩn chất lượng 3 sao của QS Stars - hệ thống đánh giá và xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới đến từ Anh Quốc. Sinh viên BVU học tập tại 3 cơ sở khang trang ngay trung tâm thành phố. Theo kế hoạch, nhà trường đã khởi công xây dựng thêm cơ sở mới diện tích gần 9 ha với trên 200 giảng đường, 120 phòng thí nghiệm, thực hành, ký túc xá, thư viện, khu thể thao chuẩn quốc tế…  Như vậy, tân sinh viên năm 2021 sẽ có cơ hội học tập tại cơ sở mệnh danh như ‘resort đại học” đẹp và hiện đại bậc nhất tại khu vực.  

Đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp, học phí phù hợp

BVU hiện đào tạo 46 ngành, chuyên ngành thuộc các nhóm ngành Kinh tế - Luật - Logistics; Ngoại ngữ; Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn; Khoa học sức khỏe... Nổi bật là các ngành mũi nhọn như Logistics và Du lịch là thế mạnh của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và khu vực. Nhà trường cũng hợp tác với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn và lân cận như Vedan, Đạm Phú Mỹ, Cảng Cái Mép-Thị Vải, Hồ Tràm Grand, Heineken, VinPearl… và các tập đoàn lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… giúp sinh viên có đầu ra ngay khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, học phí ở mức trung bình so với các trường trong khu vực lân cận (680.000 đồng/tín chỉ). Năm học 2021-2022, nhà trường dành gói học bổng 10 tỷ đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hay những sinh viên có kết quả học tập tốt. Ngoài ra, chương trình vay vốn với lãi suất 0%, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành khóa học.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và tâm huyết

Với gần 300 giảng viên, trong đó trên 25% tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư, trong đó, nhiều nhà khoa học đầu ngành đang giảng dạy như GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm, TS. Phan Ngọc Hoàng, PGS.TS Phạm Đình Long; TS. Mai Xuân Thiệu,  Thầy thuốc Nhân dân - TS.DS Nguyễn Tiến Dẫn…

Bên cạnh đó, BVU luôn nhận được sự cộng tác từ các giáo sư, nhà khoa học tại các đại học nước ngoài tham gia giảng dạy, nghiên cứu như GS.TS Vương Thanh Sơn, Đại học British Columbia, GS.TS Đặng Đức Huy, Đại học Trent (Canada)… cũng như những nhà quản lý cấp cao với kinh nghiệm uyên thâm đến từ các cơ quan, doanh nghiệp để chia sẻ, giảng dạy, nâng cao tính thực tiễn cho sinh viên.

Tỉ lệ việc làm cao

Theo thống kê, trên 95% sinh viên BVU có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều chuyên ngành đạt tỉ lệ 100% như Logistics, Công nghệ thực phẩm, Hóa dầu, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Cơ khí, Điện… Đặc biệt, gần 50% sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, Hàn Quốc ký hợp đồng làm việc từ năm thứ ba.

Nhà trường ký hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản, Đức tuyển dụng các ngành Du lịch, Điều dưỡng với mức lương rất cao, có thể lên tới 80 triệu đồng/tháng.

Nhằm giúp các bạn học sinh giải đáp những thắc mắc trong kỳ thi THPT và xét tuyển đại học sắp tới, 5 trường đại học thuộc hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức buổi tư vấn trực tuyến Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học 2021.

Minh Thi