(Chinhphu.vn) - Trước khi cho học sinh đi học trở lại, các nhà trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, sát khuẩn ô tô đưa đón học sinh, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn.
Ảnh minh họa
Theo Bộ GD&ĐT, dự kiến đến 1/3, học sinh hầu hết các địa phương có thể đi học trở lại. Hiện đã có thêm 10 địa phương quyết định đón học sinh trở lại trường sau nghỉ Tết Nguyên đán vào ngày 1/3, gồm: TPHCM, Phú Yên, Cần Thơ, Quảng Ninh, Tây Ninh, Bắc Ninh, Long An, Đồng Nai, Gia Lai, Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đề xuất UBND Thành phố cho học sinh trở lại trường vào ngày 2/3. Còn theo Sở GD&ĐT Hải Phòng, nếu tính hình dịch bệnh tại địa phương ổn định, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Sở GD&ĐT sẽ cho học sinh đi học trở lại vào ngày 7/3.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, trước khi cho học sinh trở lại trường, các nhà trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, sát khuẩn ô tô đưa đón học sinh, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn.

Các trường phải phổ biến cho cha mẹ học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường, chuẩn bị bình uống nước cá nhân để học sinh không dùng chung.

Các trường vẫn phải hạn chế việc tập trung đông người hay tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.
Nhật Nam