(Chinhphu.vn) - Gần 2.000 khán giả đã hòa mình cùng đêm nhạc giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và Hội Học sinh-sinh viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức, với tổng giá trị quyên góp gây quỹ từ thiện hơn 800 triệu đồng.


Đêm nhạc giáng sinh “Quà tặng yêu thương” thu hút sự tham gia của hơn 2.000 người. Ảnh: VGP/Minh Thi
Nhằm lan tỏa ý nghĩa của tình yêu thương và gốc nhân bản, tạo cầu nối gặp gỡ, gắn kết và chung tay xây dựng của nhà trường-học sinh, sinh viên-cộng đồng xã hội, đêm nhạc “Quà tặng yêu thương” mừng giáng sinh của NHG, do nhạc sĩ Minh Khang làm tổng đạo diễn và nghệ sĩ Quốc Thuận thiết kế dàn dựng, thực hiện đã thu hút gần 2.000 khách mời tham dự.

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng gắn bó với NHG như Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Minh Thư, Kyo York… cùng các ban hợp xướng giáng sinh nổi tiếng tại TPHCM như ca đoàn Quê Hương (Phanxico-Đakao), ban hợp xướng Pio X, ca đoàn Thông Vi Vu, nhóm Angelo, ca đoàn giáo xứ Hàng Xanh, Hội dòng Đaminh Rosa Lima…

Bên cạnh hoạt động trình diễn nghệ thuật, âm nhạc, chương trình còn có phiên đấu giá gây quỹ từ thiện 24 tác phẩm tranh do giáo viên, giảng viên, sinh viên hệ thống giáo dục NHG sáng tác. Trong đó, bức tranh “Người gieo mầm tri thức” của họa sĩ Phan Vũ Linh, giảng viên Trường đại học Hoa Sen được sáng tác bằng nghệ thuật vẽ tranh đảo ngược, lấy ý tưởng từ người gieo hạt trong Kinh thánh và người gieo hạt này cũng là hình ảnh người thầy - gieo hạt giống tâm hồn cho thế hệ trẻ.

Á hậu Quý bà thế giới, Hoa khôi Thể thao Nguyễn Thu Hương - Tổng giám đốc Tập đoàn Đầu tư và truyền thông Nam Hương đã đấu giá thành công bức tranh “Người gieo mầm tri thức” với giá trị 160 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện The Adora, dù không đấu giá thành công tác phẩm, nhưng vẫn ủng hộ cho quỹ từ thiện 100 triệu đồng.

Chương trình còn nhận được sự đồng hành tích cực từ các đối tác, cộng sự: Ngân hàng Sacombank, Vietcombank, Vietinbank, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh, cộng đồng văn phòng BNI Việt Nam, Bảo hiểm Dầu khí PVI, Việt Thương Music, Công ty Truyền thông văn hóa KNN, Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt-First News, Công ty nội thất Bảo Toàn…

Tại đêm nhạc, đại diện NHG và các đối tác đã trao 120 triệu đồng đến Cô nhi viện Vinh Sơn (tỉnh Kon Tum), nơi đang nuôi dưỡng 800 trẻ mồ côi, nghèo khó không nơi nương tựa, đồng thời ủng hộ mua 500 kg măng trị giá 200 triệu đồng nhằm góp phần duy trì hoạt động tại 6 điểm nhà Vinh Sơn.

Chương trình trao 100 triệu đồng hỗ trợ Hội dòng Đaminh, nơi đang vận hành 3 nhà nội trú dân tộc. Với số tiền này, các tu sĩ dòng Đaminh sẽ giúp đỡ học sinh nghèo trang trải học phí. Chương trình còn trao cho dự án xây nhà nội trú cho các em học sinh cấp II người dân tộc tại làng Kleng (thị trấn Sa thầy, tỉnh Kon Tum).

Ngoài ra, chương trình còn đấu giá lại bức tranh “Đường quê” trị giá 100 triệu đồng của nhóm thiện nguyện những người làm báo và doanh nghiệp nhằm gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Số tiền quyên góp còn lại sẽ được ban tổ chức chương trình tiếp tục trao đến các quỹ, hội nhóm từ thiện để tiếp sức và nâng bước các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc NHG, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Ý thức vai trò của giáo dục trong sự phát triển thịnh vượng của đất nước, học sinh, sinh viên của hệ thống giáo dục NHG mong muốn trao gửi ‘Quà tặng yêu thương’ đến những em học sinh đang gặp khó khăn, cần đến hơi ấm chia sẻ, nâng đỡ, cần đến ánh sáng tình yêu soi đường. Để rồi từ đó, mỗi học sinh, sinh viên NHG ý thức rõ hơn những giới hạn của phận người, những giá trị mà các em đang được thụ hưởng và biết ơn bằng nỗ lực học tập, rèn luyện trở thành người hữu ích cho gia đình, xã hội, đất nước”.

Chương trình cũng cho thấy những tấm lòng vàng từ các nhà đồng hành tinh thần, tài trợ, đối tác, bạn bè trong nhiều lĩnh vực, các vị phụ huynh, ca sĩ, ca đoàn… đã nhiệt tình góp ý, ủng hộ, đóng góp, nâng đỡ, chia sẻ bằng cả tinh thần, vật chất và tài năng để ý nguyện của NHG được khởi sự cách tốt đẹp.

Điểm khác biệt, chương trình đã khẳng định chất lượng đầu ra của hoạt động âm nhạc tại các cơ sở đào tạo NHG qua việc giới thiệu những tài năng âm nhạc của hệ thống. Ngoài chương trình kiến tạo tri thức, tất cả học sinh trong hệ thống giáo dục NHG được học chương trình Âm nhạc quốc tế LCM (London college of music) và dự thi các chứng chỉ LCM có giá trị trên toàn thế giới.

Minh Thi