(Chinhphu.vn) - Sau khi Bộ GD&ĐT đồng ý việc cấp Giấy chứng nhận hoàn thành THPT, Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) cho học sinh Học viện Múa Việt Nam, lãnh đạo Bộ VHTT&DL đề nghị Học viện cần tập trung cao độ, khẩn trương triển khai thực hiện việc cấp bằng cho các học sinh.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Liên quan tới việc giải quyết nguyện vọng của các phụ huynh và học sinh, sinh viên các khóa K2 đến K6 đang học hệ cao đẳng của Học viện Múa Việt Nam về bằng cấp THCS, THPT và TCCN, Bộ VHTT&DL đã có Công văn do Thứ trưởng Tạ Quang Đông ký gửi Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét, cho phép Học viện Múa Việt Nam cấp Bằng tốt nghiệp TCCN cho học sinh đã hoàn thành Chương trình đào tạo TCCN và đạt kết quả theo quy định tại kỳ thi chuyển giai đoạn của Học viện; cấp Giấy chứng nhận hoàn thành các môn văn hoá THPT trong Chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp, nhóm ngành Múa (theo Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT ngày 1/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá-Thông tin) cho học sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Học viện Múa Việt Nam.

Sau khi nhận được phản ánh và Công văn của Bộ VHTT&DL, chiều qua (1/4), Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 1261/BGDĐT-GDTrH giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong đào tạo THCS, THPT và cấp bằng tốt nghiệp TCCN  cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam.

Công văn nêu rõ: “Trong trường hợp trường Cao đẳng Múa Việt Nam, nay là Học viện Múa Việt Nam tổ chức đào tạo đầy đủ chương trình theo Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT ngày 1/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá-Thông tin thì Học viện Múa cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh theo thẩm quyền. Bộ GD&ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam được in phôi bằng và in bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành

Bộ GD&ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam  cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hoá THPT trong trường hợp học sinh đã hoàn thành khung chương trình quy định tại Thông tư số 16/2010/-BGDĐT ngày 28/6/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành quy định Chương trình khung TCCN”.

Ngay sau khi nhận được công văn của Bộ GD&ĐT, sáng 2/4, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông đã làm việc với Học viện Múa Việt Nam về việc chuẩn bị cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh Học viện Múa Việt Nam.

Thứ trưởng yêu cầu Học viện Múa Việt Nam cần tập trung cao độ, khẩn trương triển khai thực hiện việc cấp bằng cho các học sinh.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, đây là việc quan trọng nhất, phải khẩn trương, làm nhanh, làm ngay.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL yêu cầu Học viện Múa Việt Nam rà soát hồ sơ học sinh, đảm bảo chất lượng các trường hợp đều đủ cơ sở để cấp bằng; trong cuối tháng 4, đầu tháng 5 phải thực hiện cấp bằng đợt 1 cho các học sinh.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông yêu cầu Học viện Múa Việt Nam phải gặp gỡ các phụ huynh để thông tin cụ thể, đầy đủ về các giải pháp, tiến độ cấp bằng cho các học sinh, "phải đem lại niềm tin, sự an tâm cho các phụ huynh và học sinh".

NT