(Chinhphu.vn) - Chiều 5/2, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Thượng tưởng Phan Văn Giang làm việc với lãnh đạo  tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên

Tại buổi làm việc với đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải báo cáo những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn.

Trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp, thiên tai bất thường tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân trong tỉnh. Song với sự đoàn kết, thống nhất cao, sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, trọng tâm của các cấp ủy Đảng, sự điều hành năng động, sáng tạo của chính quyền các cấp, sự nỗ lực, thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, Thái Nguyên đã đạt được mục tiêu kép. Tốc độ tăng trưởng đạt 4,24%, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt ước đạt gần 16.000 tỷ đồng, an sinh xã hội được quan tâm đúng mức... Trong tuần cao điểm "Tết vì người nghèo", toàn tỉnh đã huy động được gần 26 tỷ đồng để hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mọi nhà đều có Tết...

Thượng tướng Phan Văn Giang đánh giá cao tinh thần đoàn kết của đội ngũ lãnh đạo tỉnh, đồng thời nhấn mạnh, những thành quả mà Thái Nguyên đạt được sẽ góp phần quan trọng vào thành quả chung của đất nước.

Thông tin một số thành tích nổi bật mà lực lượng quân đội đạt được thời gian qua, Thượng tướng Phan Văn Giang mong muốn địa phương tiếp tục quan tâm phối hợp, hỗ trợ các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, qua đó củng cố khối đoàn kết quân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp năm mới, Thượng tướng Phan Văn Giang gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trên địa bàn.

Cũng nhân dịp này, Thượng tướng Phan Văn Giang đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân khu I, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; thăm và tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Linh Sơn và phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên./.

(theo TTXVN)