(Chinhphu.vn) - Sáng 15/4, tại tỉnh Hà Nam, Ban Tổ chức Trung ương đã triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ đối với đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, vừa được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) và đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng được điều động giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam.

Đồng chí Phạm Minh Chính  trao các quyết định về công tác cán bộ của Bộ Chính trị cho các đồng chí Mai Tiến Dũng và Nguyễn Đình Khang. Ảnh: VGP/Gia Huy

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh Bộ Chính trị đã có Quyết định điều động đồng chí Mai Tiến Dũng thôi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam. Tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII vừa qua, đồng chí được phê chuẩn với phiếu tín nhiệm cao vào chức danh Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP.

Đồng chí Phạm Minh Chính cho biết, đồng chí Mai Tiến Dũng là cán bộ được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí công tác nhưng luôn thể hiện bản lĩnh và ý chí phấn đấu vươn lên, có phẩm chất đạo đức, lối sống giản dị, chân thành, gần gũi, nhiệt tình với đồng chí, đồng đội và quần chúng nhân dân. Đồng thời, luôn giữ vai trò là trung tâm đoàn kết trong cơ quan, đơn vị công tác và trong hệ thống chính trị của tỉnh Hà Nam.

Đặc biệt, trên cương vị là Chủ tịch UBND tỉnh, sau đó là Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, đồng chí Mai Tiến Dũng có vai trò hết sức quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội với những chủ trương, giải pháp đúng đắn, kịp thời cho sự phát triển của tỉnh Hà Nam trong những năm gần đây.

Do yêu cầu công việc, đồng chí Mai Tiến Dũng được chuyển sang lĩnh vực công tác mới, giữ chức Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, một cơ quan quan trọng của Chính phủ thực hiện chức năng là bộ máy tham mưu tổng hợp, giúp việc cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Phạm Minh Chính tin tưởng, đồng chí Mai Tiến Dũng trên cương vị mới sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy năng lực, kinh nghiệm, nỗ lực hết sức mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ban Cán sự Đảng Chính phủ… đã tạo điều kiện cho đồng chí về công tác tại cơ quan VPCP.

Đồng chí bày tỏ sẽ đem hết tâm sức của mình để cùng các đồng chí lãnh đạo VPCP và tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng rèn luyện, nỗ lực, chung sức, đồng lòng phấn đấu xây dựng VPCP thực sự là cơ quan hành chính nhà nước chuyên nghiệp, hiện đại.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chia sẻ, Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đối với đồng chí là niềm vinh dự lớn. Đồng thời, đây cũng là sự đánh giá, ghi nhận của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương với những cố gắng, nỗ lực của các cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nam trong sự phát triển của tỉnh những năm vừa qua.

Tại Hội nghị, Bộ Chính trị đã có Quyết định phân công đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang để giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam.

Gia Huy