(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã chủ trì nhiều cuộc làm việc, trực tiếp đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh nghiên cứu, phát triển vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam. Bản thân Phó Thủ tướng đã tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 của vaccine Nano Covax, do Công ty Nanogen nghiên cứu, phát triển.

Khi vaccine Nano Covax bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến động viên các tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm.

Phó Thủ tướng trò chuyện với bác sĩ, nhân viên y tế phục vụ công tác nghiên cứu, thử nghiệm vaccine Nano Covax.

Sau đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm các thủ tục y tế để tiêm mũi thứ nhất trong hai mũi thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 của vaccine Nano Covax.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nghiên cứu, phát triển vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam, không chỉ phục vụ công tác phòng chống dịch, mà còn chuẩn bị để ứng phó đối với những dịch bệnh có thể xảy ra trong tương lai; khẳng định năng lực, uy tín, niềm tự hào của đội ngũ khoa học y tế Việt Nam.

Sau khi tiêm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm, tặng hoa và chúc mừng tập thể cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Quân y 103 nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng thăm hỏi, cám ơn các tình nguyện viên đã tiêm mũi đầu tiên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 của vaccine Nano Covax.

Sau 28 ngày tiêm mũi đầu tiên, sáng 26/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới thăm, động viên những tình nguyện viên tiêm mũi thứ hai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 của vaccine Nano Covax.

Sau đó, Phó Thủ tướng cũng tiêm mũi thứ hai hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 của vaccine Nano Covax.

Phó Thủ tướng trò chuyện với những tình nguyện viên chuẩn bị tiêm mũi thứ hai.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với một tình nguyện viên cao tuổi đang theo dõi sau tiêm.


Đình Nam