(Chinhphu.vn) - Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến dự Lễ Khai giảng năm học mới Trường Tiểu học An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao phần thưởng cho các em học sinh xuất sắc tại lễ khai giảng trường Tiểu học An Bài, Quỳnh Phụ, Thái Bình, sáng 5/9. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương ngành giáo dục tỉnh Thái Bình tiếp tục có những bước phát triển lớn mạnh cả về chất và lượng, phấn đấu lập thêm nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học. Trong đó, mỗi thầy-cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh mỗi em học sinh đang là mầm non của gia đình, dòng họ cũng như toàn xã hội, cần coi trọng hơn nữa việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, việc tự học của bản thân để sau này có cơ hội làm rạng danh gia đình mình, dòng họ cũng như quê hương, đất nước.

Phó Thủ tướng mong muốn, Trường Tiểu học An Bài tiếp tục là ngọn cờ đầu trong ngành sư phạm địa phương, có môi trường sư phạm chuẩn, đào tạo cho đất nước và xã hội ngày càng nhiều học sinh giỏi, đạo đức tốt, có ý thức và chí tiến thủ khi bước vào kỷ nguyên hội nhập quốc tế và kinh tế tri thức.

Được thành lập từ năm 1954, đến nay Trường Tiểu học An Bài là trường chuẩn quốc gia mức độ 2, có 19 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Trong thời gian qua, nhà trường đã không ngừng phát triển cả về cơ sở vật chất và số lượng học sinh. Chất lượng đội ngũ thầy cô luôn được nâng cao, các em học sinh luôn đạt những giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn ở cấp huyện, tỉnh và toàn quốc. Năm học vừa qua, toàn trường có 246 lượt học sinh giỏi cấp huyện, 20 học sinh giỏi cấp tỉnh xếp vị trí dẫn đầu toàn huyện.

Năm học này nhà trường tiếp nhận công trình gồm 9 phòng học nhà cao tầng với tổng giá trị 4,8 tỷ đồng, công trình cải tạo sân trường giá trị 400 triệu đồng đưa vào phục vụ công tác giảng dạy.

Nguyên Linh