(Chinhphu.vn) - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Thái Bình đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa và chuyển sang trạng thái bình thường từ 0h ngày 10/5.

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được rời BV và tiếp tục cách ly tại nhà. Ảnh: Báo SK&ĐS

Lệnh dỡ bỏ này được đưa ra sau khi hơn 4.000 mẫu của toàn thể cán bộ, nhân viên, y bác sĩ, cùng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.  

Sau khi được dỡ bỏ phong tỏa, BV đã triển khai ngay các phương án, kế hoạch chi tiết bảo đảm an toàn BV khi hoạt động trở lại. Yêu cầu đặt ra là tuyệt đối phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Do đó, BV rà soát lại toàn bộ quy trình sàng lọc bệnh nhân để thực hiện theo quy định; phân luồng, sàng lọc, sắp xếp bệnh nhân điều trị phù hợp tại BV; tăng cường các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong BV.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính được ra viện và tuân thủ yêu cầu cách ly tại nhà. Riêng bệnh nhân ở các khoa nguy cơ cao như Thần kinh, Lão khoa, Chấn thương chỉnh hình-bỏng, Trung tâm Ung bướu tiếp tục cách ly tại BV.

BVĐK tỉnh Thái Bình tiếp tục thực hiện các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch, như mỗi bệnh nhân chỉ có một người nhà chăm sóc cố định, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng, cấp cứu vào điều trị. Bệnh nhân ngoại trú được khám, cấp thuốc.

BV yêu cầu bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế khi đến thăm khám.

Trước đó, vào ngày 6/5, BVĐ tỉnh Thái Bình - nơi có liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã thực hiện phong tỏa tạm thời, đồng thời siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây nhiễm chéo trong BV.

Sáng 8/5, Quân khu 3 đã điều động 2 xe chuyên dụng phòng hóa đến khử khuẩn toàn bộ BV./.