(Chinhphu.vn) - Sáng 10/3, UBND TP. Đà Nẵng đã khởi động Dự án Quy hoạch nhanh-quản lý cơ sở hạ tầng, môi trường và nguồn tài nguyên bền vững.

Đà Nẵng sẽ nghiên cứu quy hoạch mới theo hướng xây dựng cơ sở hạ tầng xanh thân thiện với môi trường, giảm thiểu hạ tầng và tài nguyên sử dụng. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Trước đó, tháng 6/2014, Đà Nẵng chính thức được Bộ Giáo dục CHLB Đức chọn là một trong 4 thành phố trên thế giới để hỗ trợ tư vấn xây dựng chính sách phát triển quy hoạch đô thị bền vững, thân thiện với môi trường và có sức cạnh tranh cao.

Với tổng kinh phí tài trợ 14 tỷ đồng, thực hiện từ tháng 3/2015-3/2019, dự án sẽ là công cụ tư vấn tham mưu cho chính quyền TP. Đà Nẵng tìm kiếm các giải pháp hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu chiến lược phát triển, hướng đến xây dựng một đô thị năng động, thân thiện với môi trường và phát triển theo hướng bền vững. Các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: Năng lượng, nước, nước thải, chất thải rắn và nông nghiệp đô thị.

Dự án sẽ sử dụng tối ưu hóa các nguồn lực giữa các lĩnh vực hạ tầng khác nhau, từ đó làm cho việc quy hoạch hạ tầng tại Thành phố tăng trưởng nhanh được nhanh hơn, hiệu quả hơn vì lợi ích của người dân.

Hồng Hạnh