(Chinhphu.vn)- Sở GTVT Đồng Nai cho biết, việc cấp mã QR cho xe chở hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm vào vùng dịch đã được triển khai với gần 6.000 phương tiện sau 1 tuần thực hiện.

Ảnh minh họa
Các đơn vị vận tải thực hiện đề nghị cấp phép “luồng xanh” cần truy cập vào trang web: luongxanh.drvn.gov.vn. Sau khi gửi yêu cầu, nếu được chấp thuận, hệ thống phần mềm sẽ tự động gửi tem nhận diện có chứa QR Code định danh đến email của đơn vị đăng ký.

Sau đó, đơn vị vận tải in thẻ nhận diện phương tiện kèm mã QR được cấp lên giấy khổ A5 để dán trên kính phía trước và khổ A4 để dán lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh.

Đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), đơn vị vận tải in bổ sung thêm nhãn “HÀNG MAU HỎNG” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị, thực hiện dán lên kính phía trước và trên kính hai bên cửa xe kèm theo thẻ nhận diện phương tiện.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” và các thông tin cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành và các Sở GTVT địa phương khác trong quá trình vận chuyển.

Việc cấp mã QR được thực hiện trực tuyến và diễn ra nhanh, thuận lợi đảm bảo việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa thông suốt.

Theo thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, tỉnh vừa ghi nhận 216 ca mắc COVID-19 mới (gồm 61 ca phát hiện qua sàng lọc và 155 ca trong khu cách ly, phong tỏa).

Trong đó, TP. Biên Hòa ghi nhận nhiều nhất với 149 ca; tiếp đó là Vĩnh Cửu 20 ca, Định Quán 11 ca, Long Khánh 9 ca, Long Thành 9 ca, Thống Nhất 7 ca, Nhơn Trạch 7 ca, Trảng Bom 3 ca, Xuân Lộc 1 ca.

Ngành Y tế đề xuất cần thiết xây dựng kế hoạch huy động các nguồn lực của TP. Biên Hòa và sự hỗ trợ của tỉnh, cũng như các địa phương khác để tập trung xử lý quyết liệt, nhanh chóng để kiểm soát, khống chế dứt điểm các ổ dịch tại TP. Biên Hòa.

Các huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu tiếp tục truy vết và tăng cường lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch ở các xã Bắc Sơn, Hố Nai 3, Thạnh Phú, Vĩnh An. Huyện Nhơn Trạch tiếp tục truy vết các ổ dịch liên quan tới các khu nhà trọ, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các khu phong tỏa.

Các địa phương còn lại trong tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm mở rộng tại các ổ dịch, làm sạch nguồn lây để kết thúc phong tỏa các ổ dịch nhỏ. Tiếp tục truy vết nhanh các ca bệnh mới xâm nhập. Tầm soát phát hiện sớm ca dương tính trong các khu nhà trọ, doanh nghiệp, chợ…