(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), riêng ngày 25/7, trên địa bàn Thành phố có 2.115 bệnh nhân được xuất viện. Tổng số ca điều trị khỏi bệnh, tính từ khi đợt dịch thứ 4 bắt đầu đến ngày 26/7, là 14.704 người. 

17 bệnh nhân nặng được xuất viện sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM. Ảnh: Hà Văn Đạo

Với nhân lực, vật lực được bổ sung, các bệnh viện dã chiến trên địa bàn Thành phố đã hoạt động ổn định, kiểm soát tốt hơn tình trạng bệnh nhân.

Trong hôm nay (26/7), Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM cũng đã trao giấy ra viện cho 17 trường hợp bệnh nhân COVID-19 hoàn thành điều trị và đủ điều kiện xuất viện.

Chia sẻ tại buổi ra viện của các bệnh nhân, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TPHCM phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay là một ngày đặc biệt đối với các bệnh nhân cũng như Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM, chỉ trong một thời gian ngắn thu nhận, cứu chữa các bệnh nhân COVID-19 rất nặng, nguy kịch của TPHCM, đã ghi nhận được những “quả ngọt” ban đầu, với 17 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện.

TS.BS. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM cũng chia sẻ, trong thời gian vừa qua, Bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 400 bệnh nhân, trong đó có 83 bệnh nhân nặng, nguy kịch, đã được chuyển sang các bệnh viện nhẹ hơn để tiếp tục điều trị. Trong đó có 17 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn và đủ điều kiện xuất viện hôm nay.

“Đây đều là những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch với nhiều đặc điểm tình trạng bệnh khác nhau, với sự cố gắng của tập thể y bác sĩ trong giai đoạn đầu Bệnh viện đi vào hoạt động, các bệnh nhân đã được chăm sóc chu đáo, hồi phục hoàn toàn, đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và bảo đảm đủ điều kiện để xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế”, TS.BS. Nguyễn Tri Thức cho biết thêm.

HM