(Chinhphu.vn) – Trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, một số tỉnh miền Trung tổ chức lễ trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cùng các chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng.

Lễ truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" tại TP. Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Minh Trang

Sáng 27/7, tỉnh Khánh Hòa tổ chức trang trọng lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong đợt này, tỉnh Khánh Hòa có 3 bà mẹ được Đảng và Nhà nước phong tặng và 32 bà mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; 4 liệt sĩ được truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời tri ân sâu sắc đến các mẹ, các anh hùng liệt sĩ và thân nhân người có công đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công trong thời gian tới, ông Trần Sơn Hải đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, nhất là việc phụng dưỡng, chăm sóc các bà mẹ Việt nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Trong dịp này, Chủ tịch nước đã ban hành quyết định truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 5 bà mẹ của TP. Đà Nẵng.

Bà Phan Thị Thuý Linh, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP. Đà Nẵng, cho biết trong 5 năm qua, bằng nhiều nguồn kinh phí, Thành phố đã thực hiện hỗ trợ sửa chữa, xây mới hơn 7.400 nhà cho người có công cách mạng, với kinh phí hơn 223 tỷ đồng. Riêng trong năm 2018, theo kế hoạch, toàn Thành phố hỗ trợ sửa chữa, xây mới hơn 2.300 nhà, kết quả đến nay đã cơ bản hoàn thành hơn 2.400 nhà, đạt 106,55% so với kế hoạch.

Tại Bình Định, các cơ sở Đoàn Thanh niên tổ chức khám bệnh cấp thuốc; thăm, tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng chính sách.

Minh Trang