(Chinhphu.vn) – Ngày 25/7, TP. Đà Nẵng ghi nhận thêm 26 ca mắc COVID-19, trong đó có nhiều ca liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang, vì vậy Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng quyết định tạm dừng hoạt động cảng này để triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang 7 ngày để chống dịch. Ảnh VGP/Lưu Hương

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng, trong ngày 25/7, Thành phố ghi nhận thêm 26 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc từ ngày 10/7 đến nay là 404 ca. Hiện có 3 chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao gồm Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa đã ghi nhận 178 ca, lò mổ Đà Sơn ghi nhận 24 ca mắc, liên quan đến cảng cá Thọ Quang có 19 ca…

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố ngày 25/7, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu bắt đầu từ 15h ngày 26/7, tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang trong vòng 7 ngày để thực hiện các biện pháp cần thiết, làm sạch môi trường, khử khuẩn, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm cho những người đến tại cảng cá.

Trong ngày mai phải hoàn thành việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tiểu thương, người lao động làm việc tại cảng cá Thọ Quang và lò mổ Đà Sơn.

Xét nghiệm cho người dân làm việc, buôn bán tại Cảng cá Thọ Quang. Ảnh VGP/Lưu Hương

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận huyện, sở ngành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động tại các chợ trên địa bàn thành phố trong thời gian dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang.

Sau 7 ngày đánh giá, nếu tình hình ổn định, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng sẽ cho hoạt động trở lại.

Lưu Hương