(Chinhphu.vn) – Sáng 30/1, tại Hà Nội, TPHCM và TP. Huế, hàng nghìn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và sinh viên vùng sâu, vùng xa đã được nhận vé từ chương trình "Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy” đề về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Bính Thân.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang động viên các bạn sinh viên.
Ảnh: SGGP
Tại Hà Nội, Thành đoàn và Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức chương trình “Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy” giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, sinh viên ở vùng sâu vùng xa, được về đón Tết Bính Thân 2016 cùng gia đình thuận lợi, an toàn.

Chương trình năm nay hỗ trợ miễn phí tiền xe cho hơn 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết với gia đình ở 19 tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Lạng Sơn, Quảng Bình.

Năm nay, chương trình chia làm 2 đợt. Đợt 1 được tổ chức ngày 30/1 tại Hội trường Nhà Văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội với 1.500 sinh viên được nhận hỗ trợ.

Đợt 2 của chương trình sẽ được tổ chức vào ngày mai (31/1) tại cổng Công viên Thống Nhất với 1.000 sinh viên được hỗ trợ.

Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Thành đoàn-Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2009.

Bên cạnh việc nhận được sự hỗ trợ về phương tiện, các bạn sinh viên còn nhận được những phần quà ý nghĩa, mang giá trị truyền thống dân tộc như: 4.000 chiếc bánh chưng, phong bao lì xì, mỳ tôm, nước giải khát, nước… từ các nhà tài trợ của chương trình. Tổng trị giá chương trình tài trợ cho hai đợt là trên 1,1 tỉ đồng.

Cũng trong sáng nay, gần 60 chuyến xe đầu tiên của chương trình “Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy” đã khởi hành từ Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đưa hàng nghìn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Chương trình tài trợ 5.000 vé xe cho sinh viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật từ Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM về đón năm mới cùng gia đình. Trong đó 3.500 vé xe được tặng cho sinh viên, người lao động tại TPHCM; 1.000 vé tại Hà Nội và 500 vé tại Đà Nẵng.

Đây là hoạt động do Thành đoàn, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM, báo Thanh niên, nhãn hàng Pepsi thuộc Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức với mong muốn góp phần thực hiện mong ước được sum vầy với gia đình trong dịp xuân về, mang đến một cái Tết trọn vẹn hơn cho sinh viên và người lao động khó khăn.

SV ĐH Nông lâm Huế lên xe về quê ăn tết. Ảnh: Báo Thanh niên
Tại TP. Huế, hàng trăm sinh viên đã có mặt tại ĐH Nông lâm Huế (TP. Huế) từ sáng sớm để lên những chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết với gia đình.

Đây là xe do ĐH Nông lâm Huế vận động được từ các đơn vị tài trợ và sự ủng hộ của toàn thể sinh viên, cán bộ viên chức và lao động nhà trường với tổng giá trị gần 60 triệu đồng.

Năm nay, nhà trường bố trí 10 chuyến xe miễn phí dành cho 500 sinh viên từ Huế về quê ở Nghệ An và Bình Định, đồng thời tặng 100 suất quà cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Phương