(Chinhphu.vn) - Ngày 17/10, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Lê Huy Nam, nguyên Giám đốc Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, làm Tổng biên tập Tạp chí Tuyên giáo.

Phát biểu lại buổi lễ trao quyết định, đồng chí Võ Văn Phuông nhấn mạnh, việc bổ nhiệm đồng chí Lê Huy Nam làm Tổng biên tập Tạp chí Tuyên giáo là thực hiện chiến lược của Ban Tuyên giáo Trung ương trong việc lựa chọn, bố trí và đổi mới công tác cán bộ. Đồng chí Lê Huy Nam là một nhà báo trẻ, với sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, được đào tạo căn bản về lý luận chính trị và chuyên môn, có kỹ năng quản trị trong công việc. Đồng chí Lê Huy Nam cũng hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực báo chí, trên các địa bàn khác nhau, tiếp cận được nhiều vốn thực tiễn hết sức quý báu. 

Đồng chí Võ Văn Phuông cũng lưu ý, đồng chí Lê Huy Nam nhận nhiệm vụ mới trong điều kiện báo chí hiện nay đang phải đối mặt với những thách thức, khó khăn nhất định. Vì vậy, đồng chí Võ Văn Phuông đề nghị, trong thời gian tới, đồng chí Lê Huy Nam cùng với tập thể đội ngũ cán bộ của Tạp chí Tuyên giáo với hơn sáu mươi năm truyền thống xây dựng và phát triển, cần có sự nỗ lực hơn nữa, có sự đổi mới tích cực trong nghề làm báo nói chung, đảm bảo đúng định hướng; đổi mới tư duy, đổi mới mạnh mẽ trong việc phát huy nội lực, suy nghĩ, tìm tòi, sáng tạo để nội dung và hình thức của Tạp chí Tuyên giáo hay hơn, hấp dẫn hơn, tính chiến đấu cao hơn, thu hút nhiều độc giả hơn,...

Bên cạnh đó, cần tăng cường trách nhiệm về chất lượng tham mưu cho lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương theo đúng nhiêm vụ chính trị được giao. Cần đặt ra mục tiêu, tầm nhìn cho sự phát triển của Tạp chí trong giai đoạn trước mắt và lâu dài. Có tư duy hợp lý trong tổ chức tòa soạn, phù hợp với mục tiêu và tầm nhìn đã đặt ra; thiết lập những cơ chế nguyên tắc, quy định về lối làm việc cho rõ ràng, tạo cơ chế vận hành Tạp chí Tuyên giáo thật tốt. Xây dựng một tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho đội ngũ cán bộ, phóng viên Tạp chí Tuyên giáo.

Bày tỏ sự vinh dự và tự hào khi được nhận nhiệm vụ mới tại Ban Tuyên giáo Trung ương, với cương vị là Tổng biên tập Tạp chí Tuyên giáo, đồng chí Lê Huy Nam khẳng định, sẽ dành hết tâm trí và tình cảm, trách nhiệm của mình dành cho ngành Tuyên giáo nói chung và Tạp chí Tuyên giáo nói riêng; sẽ cùng Ban biên tập và anh chị em biên tập viên, phóng viên Tạp chí xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự phát triển của Ban và của ngành.  

Từ khóa: Quyết định , nhân sự , bổ nhiệm , Ban Tuyên giáo Trung ương