(Chinhphu.vn) - Sáng 4/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất và bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh.
Các đại biểu tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt HĐND, UBND nhiệm kỳ mới. Ảnh: Báo Đắc Lắk
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh khóa IX tiến hành nhiều nội dung: Xem xét thông qua Nghị quyết về số lượng thành viên, cơ cấu thành phần các ban của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; tiến hành bầu và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban, Phó Trưởng ban của các Ban HĐND và Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; bầu cử và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu các chức danh Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND và các Ủy viên UBND tỉnh; bầu và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu Hội thẩm nhân dân của TAND tỉnh.

HĐND tỉnh cũng xem xét thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2016 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả bầu cử và báo cáo kết quả xác nhận tư cách 85 đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 và tiến hành bầu cử.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND đã tiến hành bầu, thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh khóa IX.

Kết quả, ông Y Biê Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VIII tái đắc cử chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Đắc Lắk khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các ông: Trần Vĩnh Cảnh, Nguyễn Thanh Hiệp được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đắc Lắk nhiệm kỳ 2016-2021.

Các ông, bà: Nguyễn Hải Ninh, Nguyễn Tuấn Hà, H’Yim Kdoh, Võ Văn Cảnh, Y Giang Gry Niê Knơng được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh./.
An Hải

Từ khóa: nhân sự , bầu cử , HĐND , UBND , nhiệm kỳ mới , Đắc Lắk , Hà Nội , TPHCM