(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu có quyết định điều động Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam Đặng Phong sang giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, thay cho ông Lê Phước Hoài Bảo vừa bị kỷ luật. 
Ông Đặng Phong, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam, vừa được điều động làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Ảnh: thanhtraqnam.gov.vn
Thông tin trên được Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết ngày 16/5.

Cụ thể, ngày 8/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu ký Quyết định số 1468/QĐ-UBND về việc điều động, bổ nhiệm ông Đặng Phong – Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam đến nhận công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở này kể từ ngày 15/5/2018.

Việc điều động, bổ nhiệm ông Đặng Phong được thực hiện theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về công tác cán bộ tại công văn số 1869-CV/BTVTU ngày 04/5/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Đồng thời, cũng thực hiện theo đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh tại tờ trình số 825/TTr-SNV ngày 8/5/2018.

Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đặng Phong cũng đã được UBND tỉnh Quảng Nam gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Đặng Phong (1964), quê Điện Bàn, trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, từng giữ các chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My; Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam; Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam. 

Liên quan đến người tiền nhiệm của ông Phong, ông Lê Phước Hoài Bảo, trước đó, tháng 3/2018, tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về công tác cán bộ đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Đồng thời, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam cũng đã có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Việc thu hồi các quyết định bổ nhiệm và xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo tuân thủ theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với sai phạm của ông Bảo.

Sau khi bị cách chức, ông Lê Phước Hoài Bảo được phân công làm chuyên viên của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Từ khóa: Quảng Nam , Sở Kế hoạch và Đầu Tư , Đặng Phong , Lê Phước Hoài Bảo , kỷ luật , bổ nhiệm