(Chinhphu.vn) - Vụ cháy nhà rạng sáng 1/12, tại ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã làm 3 người trong cùng một gia đình thiệt mạng.
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: baoangiang.com.vn
Báo An Giang đưa tin: Ngọn lửa bùng phát từ căn nhà cấp 4, với kết cấu khung tường và gỗ, lợp tôn của anh Phan Hồng Phong, sinh năm 1974. Do căn nhà đang làm nơi ép giấy phế liệu để bán, nên ngọn lửa đã bùng phát rất nhanh từ trước nhà ra đến sau nhà.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ và nhân dân địa phương đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, huy động các phương tiện tại chỗ khống chế đám cháy.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của huyện An Phú và tỉnh An Giang đóng tại khu vực Châu Đốc cũng đã huy động 2 máy bơm, 1 xe chữa cháy, cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường tham gia dập tắt đám cháy.

Nhưng do cửa nhà sau đã bị khóa chặt nên anh Phan Hồng Phong và  vợ là chị Phạm Ngọc Diễm (sinh năm 1977), con gái là Phan Hồng Ngọc (sinh năm 2003) đã bị ngạt khói, dẫn đến tử vong.

Vụ cháy thiêu rụi hoàn toàn căn nhà gia đình anh Phan Hồng Phong. Căn nhà bên cạnh kinh doanh mặt hàng điện máy cũng bị cháy trên 50%. Tổng thiệt hại về tài sản khoảng gần 3 tỷ đồng.

Ngay trong sáng 1/12, lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể huyện An Phú và thị trấn Long Bình… đã đến động viên người thân và hỗ trợ gia đình người tử vong trên 20 triệu đồng; hỗ trợ gia đình ông Phạm Văn Dũng (anh ruột chị Phạm Ngọc Diễm), chủ căn nhà bên cạnh bị cháy, hơn 10 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân gây cháy.

Phương Nguyên