(Chinhphu.vn) -  Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi tới đồng chí, đồng bào, những người tham gia giao thông thông điệp: “Giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành, chính quyền các cấp ngay từ đầu năm 2012 tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách và lâu dài mà Chính phủ đã đề ra nhằm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. - Ảnh: Chinhphu.vn

Chỉ còn 4 ngày nữa là bước sang năm mới 2012, cả nước sẽ đồng  loạt tổ chức ra quân thực hiện Kế  hoạch hành động "Năm an toàn giao thông"- năm "Thiết lập kỷ cương, trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước và chống ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn". Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu trên VOV Giao thông của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đang là một vấn đề bức xúc của xã hội. Từ nhiều năm nay, chúng ta đã triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông và cũng đã đạt được những kết quả nhất định.

Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn nghiêm trọng, trung bình mỗi ngày cướp đi sinh mạng của hơn 30 người và làm bị thương hàng chục người khác. Tổn thất này đã trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình, người thân và xã hội Việt Nam.

Chính vì vậy, Chính phủ đã lấy năm 2012 là "Năm an toàn giao thông", đề ra đồng bộ các biện pháp để tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt nhằm thiết lập kỷ cương, trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước và giảm thiểu ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn. Với tinh thần đó, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi tới đồng chí, đồng bào, những người tham gia giao thông thông điệp: “Giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta – Chúng ta cùng nhau có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, người thân, bạn bè và với toàn xã hội. Mà hành động mỗi người trong chúng ta có thể làm ngay đó là chấp hành nghiêm pháp luật về đảm bảo trật tự và an toàn giao thông”.

Thăm Đài Tiếng nói Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Đài khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm triển khai Dự án VOV Giao thông Quốc gia đã được phê duyệt. - Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu các bộ, ngành, chính quyền các cấp ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2012 tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách và lâu dài mà Chính phủ đã đề ra; các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân thực hiện Kế  hoạch hành động "Năm an toàn giao thông" với quyết tâm cao nhất, thiết lập trật tự, kỷ cương an toàn giao thông trong phạm vi cả nước, phấn đấu hàng năm giảm từ 5% đến 10% số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông và từng bước cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc triển khai xây dựng và vận hành Kênh VOV Giao thông tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thủ tướng yêu cầu Đài Tiếng nói Việt Nam khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm triển khai Dự án VOV Giao thông Quốc gia đã được phê duyệt; tin tưởng VOV Giao thông Quốc gia sẽ trở thành một Kênh thông tin hữu ích góp phần tích cực vào bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và an ninh trật tự trên phạm vi cả nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên các nghệ sỹ của Đài Tiếng nói Việt Nam qua các thời kỳ.

Nguyễn Hoàng – Nhật Bắc