(Chinhphu.vn) - Ngày 23/6, CATP Hà Nội cho biết đã xác định được danh tính lái xe taxi vi phạm luật giao thông bỏ chạy kéo theo chiến sỹ CS 113 trên nóc capo suốt đoạn đường dài 5 km sáng 21/6.


Sáng 23/6, tại cơ quan, Tuấn Anh kể về vụ bị hất lên nóc capô suốt 5km. ẢnhVNE

Người vi phạm là Nguyễn Khắc Cương (SN 1986, quê ở Hưng Yên) lái xe ô tô Matiz của Hãng taxi Phú Đông BKS 29X - 1574. Cương hiện vứt xe tại một xưởng bảo dưỡng và bỏ trốn. Hiện cơ quan công an và gia đình vẫn đang vận động đối tượng ra trình diện cơ quan Công an để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, hồi 8h30' ngày 21/6 tổ công tác CS 113 làm nhiệm vụ tuần tra do Thiếu tá Nguyễn Tuấn Tùng làm tổ trưởng phát hiện xe taxi BKS – 1574 dừng sai quy định tại ngã tư Bùi Thị Xuân – Trần Nhân Tông đã tiến hành kiểm tra. Nhưng khi Thượng sỹ Trương Tuấn Anh (SN 1983) - cán bộ trong tổ công tác yêu cầu xuống xe thì không những lái xe không chấp hành hiệu lệnh, không xuất trình giấy phép lái xe mà còn  điều khiển xe lao thẳng vào Thượng sỹ Trương Tuấn Anh khiến anh phải bám vào nắp capô để tránh nạn.

Mặc dù trước tình huống nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng chiến sỹ cảnh sát nhưng lái xe trên vẫn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy.

 Cuộc rượt đuổi giữa CS 113 và chiếc xe vi phạm chạy qua rất nhiều tuyến phố. Khi đi đến bãi đỗ xe gầm cầu Long Biên, lái xe mới chịu đi chậm lại cho Thượng sỹ Trương Tuấn Anh có cơ hội nhảy xuống đường.

Thượng sỹ Tuấn Anh bị xây xước nhẹ khi nhảy xuống đường, hiện sức khỏe đã trở lại bình thường.

TTXVN