(Chinhphu.vn) - Sáng nay 5/7, trên Quốc lộ 1A đoạn qua xóm Tân Vịnh - thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải, làm hơn 20 người chết và bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh VNE

Ông Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo Công an, Ban an toàn giao thông tỉnh đã đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện huyện Can Lộc thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ tai nạn giao thông và hỗ trợ gia đình có người chết 1 triệu đồng và nạn nhân bị thương mỗi người 500.000 đồng.

Các cơ quan chức năng cho biết, vụ tai nạn xảy ra khoảng 6 giờ 30 phút sáng 5/7. Chiếc xe khách Phú Quý mang biển kiểm soát 38H 9959 chạy từ Hà Nội vào Hà Tĩnh đã đâm vào chiếc xe kéo theo rơ móc mang biển kiểm soát phần đầu là 38H 5473, rơ móc mang biển kiểm soát 38R 0183 chở xi măng từ Thanh Hoá vào đang quay đầu để nhập hàng.

Hậu quả, 2 người tử vong (phụ xe và hành khách) và 23 người bị thương, được cấp cứu tại bệnh viện huyện Can Lộc và Bệnh viên đa khoa Hà Tĩnh, trong đó có cháu bé 12 tháng tuổi.

Được biết, xe khách Phú Quý xuất phát lúc 22 giờ ngày 4/7 tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội).

Ngay sau vụ tai nạn giao thông, công an huyện Can Lộc đã đến bảo vệ hiện trường, giải tỏa ách tắc giao thông và cùng người dân địa phương đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đức Nguyễn