(Chinhphu.vn) - Hơn 2.000 học sinh thuộc các trường tiểu học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thi tìm hiếu các kiến thức về an toàn giao thông (ATGT) thông qua các hình thức phong phú.

Một góc hội thi. Ảnh: SGGP

Ngày 2/4 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, hơn 2.000 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP đã tham gia “Hội giao lưu tìm hiểu ATGT cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2010-2011” do Bộ Giáo dục - Đào tạo và Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với Quỹ Toyota Việt Nam tổ chức.

Trong chương trình giao lưu các em học sinh đã thi tìm hiểu kiến thức, thi vẽ tranh theo chủ đề ATGT; thi trình bày tiểu phẩm ngắn, sáng tác, trình bày thơ, ca, hò vè, đặt lời mới cho những bài dân ca có nội dung về ATGT.

Hội thi năm nay chú trọng nhiều hơn vào tình huống thực tế giao thông từng vùng miền, qua đó nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy của mỗi người khi tham gia giao thông tại địa phương.

Các em còn được tham gia vào “Cuộc du hành xuyên Việt” với nhều trò chơi hấp dẫn về giáo dục an toàn giao thông.

Cùng tham gia hội thi còn  có gần 300 học sinh và giáo viên tiểu học đến từ các tỉnh thành trên cả nước như: Hải Phòng, Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Phú Thọ, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Dương, Long An, TPHCM, Tây Ninh…

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý cho biết công tác an toàn giao thông được đưa vào chương trình giáo dục chính khóa và ngoại khóa trong tất cả các trường học.

Đặc biệt từ nhiều năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia và Quỹ Toyota cấp kinh phí, sách vở, thiết bị và tài liệu hướng dẫn đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục về ATGT. Điều này giúp cải hiện chất lượng, hiệu quả giáo dục về ATGT cho học sinh tiểu học.

Vũ Linh