(Chinhphu.vn) - Lễ phát động diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ cả nước trong công tác tuyên truyền và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ảnh minh họa

Hôm nay 24/4, tại Hải Dương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ” của Liên Hợp Quốc và ra quân các đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2011.

3.000 cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên, hội viên thanh niên của tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên đã tham dự.

Tại lễ phát động, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên 4 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng và Hải Dương đã ký giao ước thi đua tham gia bảo đảm trật tự ATGT trên Quốc lộ 5. Các đội thanh niên tình nguyện, đảm bảo trật tự ATGT đã được ra mắt.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên tỉnh Hải Dương diễu hành bằng xe cơ giới và đi bộ để biểu dương lực lượng, đồng thời tuyên truyền ATGT trên các trục đường chính và tại các chốt giao thông của thành phố Hải Dương và trên Quốc lộ 5.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Giao thông vận tải, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Hồ Nghĩa Dũng đánh giá cao những cố gắng và sáng kiến của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Uỷ ban ATGT Quốc gia như Phong trào "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ xung kích tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT"...

Các cấp bộ Đoàn đã phát huy tốt tính chủ động, sáng tạo, phối hợp với Ban ATGT và chính quyền các cấp xây dựng các mô hình về trật tự ATGT.

Nhân lễ phát động, Hội thi “Thanh niên với lái xe an toàn” đã diễn ra.

Hồng Phong