(Chinhphu.vn) – Tin từ Quảng Ninh, khoảng 2 giờ 30 phút sáng nay (26/7), tại tổ 10, khu phố 3, phường Hồng Gai, TP. Hạ Long xảy ra vụ cháy nhà 6 tầng.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thăm các nạn nhân tại Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: quangninh.gov.vn.

Theo thông tin ban đầu, căn nhà bị cháy là cửa hàng kinh doanh vàng Đức Anh. Vụ cháy đã khiến 5 người tử vong và 5 người bị thương (trong đó có 1 cảnh sát PCCC bị thương trong khi tham gia ứng cứu nạn nhân).

Nhận được tin báo về vụ cháy, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương đến hiện trường tổ chức các hoạt động cứu hộ, cứu giúp nạn nhân và đảm bảo an ninh trật tự.

Đến 3 giờ 15 phút, đám cháy được dập tắt. Những người bị thương đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng 6 triệu đồng/người; người bị thương là 3 triệu đồng. Thành phố Hạ Long hỗ trợ mỗi người tử vong 6 triệu đồng, mỗi người bị thương 3 triệu đồng./.

Thùy Linh (nguồn: quangninh.gov.vn)