(Chinhphu.vn) - Các mặt hàng tiêu hủy chủ yếu là phụ tùng ô tô như lazăng, mặt gương, logo, đèn pha, đèn xi nhan… làm nhái của các thương hiệu nổi tiếng như Audi, BMW, Camry...

Cán bộ Đội QLTT số 5, Hà Nội đang kiểm tra lại hàng hóa tiêu hủy. Ảnh: TTXVN
Ngày 15/4, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, đã tiến hành tiêu hủy gần 3.000 phụ tùng ô tô là hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.

Đây là đợt tiêu hủy hàng tiêu dùng đầu tiên trong năm nay, chủ yếu là số hàng hóa kém chất lượng và hàng nhái bị thu giữ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chống buôn lậu và gian lận thương mại Hà Nội (gọi tắt là Ban 127/HN), trong năm 2013, lực lượng này đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 33.937 vụ, tổng số vụ xử lý là 16.601 vụ. Tổng số tiền phạt hành chính, truy thu thuê, tịch thu hàng hóa và trị giá hàng hóa tiêu hủy lên tới hơn 2.000 tỉ đồng.

Từ nay cho đến cuối năm, các đội quản lý địa bàn sẽ liên tục tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh và sản xuất nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

PV