(Chinhphu.vn) - Hội đồng kỷ luật Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật là “Cách chức” đối với Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương.
Sáng 21/7, Hội đồng kỷ luật Sở Y tế đã họp với 5 thành viên để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình trong vụ tai biến chạy thận khiến 8 người tử vong.

Sau khi xem xem xét, phân tích các sai phạm của ông Dương, Hội đồng kỷ luật đã đề xuất hình thức kỷ luật Cách chức đối với ông Dương và bỏ phiếu kín. Kết quả, 5/5 thành viên thống nhất hình thức kỷ luật “Cách chức” đối với ông Trương Quý Dương.

Hội đồng đã lập biên bản và báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan chức năng.

Trước đó, tại cuộc họp thăm dò ý kiến giữa Hội đồng kỷ luật, Sở Y tế Hòa Bình với cán bộ, y bác sĩ BV Hòa Bình ngày 19/7, có khoảng 69% cán bộ, y bác sĩ đồng ý với hình thức khiển trách, còn lại là từ cảnh cáo cho đến cách chức buộc thôi việc. Tại cuộc họp này, ông Trương Quý Dương đã xin thôi nhiệm vụ Giám đốc BV Hoà Bình và nhận nhiệm vụ khác để giữ uy tín cho BV, cho tỉnh và ngành y tế.
Ngày 29/5, khi bệnh nhân đang chạy thận tại BV Đa khoa Hòa Bình thì xảy ra sự cố khiến 8 người tử vong. Hội đồng chuyên môn đã họp và phát hiện hệ thống lọc nước RO có chất acid fluorid cao gấp 260 lần. Đây là chất cực độc, gây loạn nhịp tim nên bệnh nhân tử vong rất nhanh.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án để điều tra. Sở Y tế Hòa Bình cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ, nhân viên y tế của BV, trong đó có ông Trương Quý Dương, để điều tra làm rõ trách nhiệm.

Đến ngày 22/6, cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam 3 người, trong đó có 2 nhân viên y tế của BV Đa khoa Hòa Bình. Đến chiều ngày 5/7, cơ quan điều tra đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại 1 người là bác sĩ Hoàng Công Lương.
 

Từ khóa: chạy thận , Hòa Bình , Trương Quý Dương , tai biến , bệnh viện đa khoa