• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Nhật Bản: 1200 người nhập viện vì nắng nóng

(Chinhphu.vn) - Gần 1200 người đã phải nhập viện chỉ trong 1 ngày vì sốc nhiệt do thời tiết nắng nóng ở hầu khắp các nơi tại Nhật Bản.

27/07/2015 08:22
Tại 120 trên 928 trạm quan trắc thời tiết khắp nước Nhật ghi nhận mức nhiệt trên 35 độ C.Ảnh: Ria Novosti

Nhiệt độ đo được tại nhiều nơi Nhật Bản hôm Chủ nhật (26/7) lên tới 39 độ C. Tại 120 trên 928 trạm quan trắc thời tiết khắp cả nước ghi nhận mức nhiệt trên 35 độ C.

Thủ đô Tokyo là một trong 3 khu vực có số ca nhập viện cao nhất: 108 người. 2 khu vực còn lại là Chiba: 154 người và Saitama: 117 người. Trong số các nạn nhân, có 3 người đang trong tình trạng bất tỉnh.

Thời tiết nắng nóng được dự báo còn kéo dài trong một vài ngày tới.

Nhật Bản từng đối mặt với nhiều đợt nắng nóng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đời sống của người dân. Năm 2014, hơn 50.000 người nhập viện vì nhiệt độ tăng cao từ tháng 5 tới tháng 9.

Trong khi nhiều khu vực đang phải hứng chịu nắng nóng, cũng trong ngày 26/7, bão Halola với sức gió lên tới 108 km.h đã đổ bộ vào Kyushu, một trong những đảo chính của Nhật Bản.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo nguy cơ gia tăng các vụ lở đất do mưa lớn và sẽ có giông lốc. Tại khu vực đảo Kiusiu sẽ có mưa lớn với lưu lượng 150mm.

An Bình