(Chinhphu.vn) – Theo Sputnik, ít nhất 37 người thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại và giải trí Zimnyaya Vishnya tại tỉnh Kemerovo, vùng Siberia vào chiều 25/3.

Ảnh: Sputnik


Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý tình trạng khủng hoảng quốc gia Andrei Mamchenkov cho biết, có 61 người mất tích, trong đó có 41 trẻ em.

Theo nhật báo Komsomolskaya Pravda, có một nhóm học sinh phổ thông 12 tuổi đến từ làng Treshevsky thuộc ngoại ô TP. Kemerovo đang xem phim lúc ngọn lửa bùng phát. Đi cùng các em là một giáo viên và 2 phụ huynh. Tuy nhiên, những người lớn kịp thoát ra ngoài tòa nhà vì họ không xem phim mà chỉ đi dạo trong trung tâm thương mại.

Nguyên nhân gây ra thảm kịch này hiện vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, theo thông tin của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, đám cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng này, nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em. Đám cháy lan rộng diện tích gần 1.500 m2 và mái nhà bị sập trên diện tích khoảng 500m2.

Hơn 230 người và 50 phương tiện kỹ thuật được huy động tham gia chữa cháy. Cơ bản đám cháy đã được khống chế.

Hơn 230 người và 50 phương tiện kỹ thuật được huy động tham gia chữa cháy

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường vụ cháy cho thấy khói đen dày đặc bốc lên từ tòa nhà. Một trong số những video quay cảnh hiện trường đã ghi lại hình ảnh một người hoảng loạn nhảy qua cửa sổ từ tầng 4 của tòa nhà xuống đất.

Tổng thống Nga V. Putin yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov ngay lập tức có mặt tại hiện trường thảm kịch và áp dụng các biện pháp cần thiết huy động lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, đồng thời có những hỗ trợ cần thiết cho người bị nạn. 

An Bình