(Chinhphu.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về cuộc hội đàm giữa ông và Thủ tướng Đức Angela Merkel nhân chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Đức ngày 18/5.
Tổng thống Nga Putin chào mừng Thủ tướng Đức Angela Merkel sang thăm Nga. Ảnh: Sputnik

Sau cuộc hội đàm tại Sochi, Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Merkel đã họp báo chung.

Ông Putin cho biết Nga và Đức đã trao đổi về nhiều vấn đề quốc tế quan trọng, như việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran mới đây. Bà Merkel khẳng định việc Đức tiếp tục duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran cùng với Anh, Pháp và tất cả các đối tác tại Liên minh châu Âu.

Ông Putin nói phía Nga đã đề xuất giải pháp cho cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu. Theo nhà lãnh đạo Nga, nhiệm vụ chung của các nước châu Âu là nên hỗ trợ việc tái thiết Syria để nước này phục hồi nhanh chóng nền kinh tế. Khi đó người dân Syria và người di cư sẽ có thể sớm trở về quê nhà của họ, theo Sputnik.

Trước khi hai nhà lãnh đạo Nga và Đức bước vào hội đàm, truyền thông Nga cho hay qua Tổng thống Putin, bà Angela Markel chúc mừng ông Medvedev được bổ nhiệm giữ chức vụ Thủ tướng Nga.

Ông Putin chào mừng bà Merkel thăm Nga khi tặng bà bó hoa gồm những bông hồng màu kem và nhiều loại hoa khác có tông màu phấn.

Nguyễn Thanh