(Chinhphu.vn) - Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana Airlines, trong khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế San Francisco International Airport (SFO), ngày 6/7, đã bị đâm xuống đường băng và bốc cháy

Hiện trường vụ tai nạn máy bay xảy ra tại sân bay quốc tế San Francisco International Airport, ngày 6/7. Ảnh: dailymail

Giới chức sân bay SFO cho biết sau khi máy bay gặp nạn, 291 hành khách và phi hành đoàn 16 người phải trượt xuống đường băng qua các cửa thoát hiểm. Hiện chưa có con số thống kê chính xác về số thương vong. Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Asiana Airlines, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 181 người bị thương, trong đó hàng chục người trong tình trạng nguy kịch.

 

Đại diện của Asiana Airlines cho biết số hành khách trên máy bay gồm 141 người Trung Quốc, 77 người Hàn Quốc và 61 người Mỹ.

Một nhân chứng trên máy bay cho biết chiếc máy bay khi hạ cánh dường như bay quá thấp, sau đó phi công cố nâng độ cao nhưng không kịp, do vậy máy bay đâm xuống đường băng.

Sau khi đâm xuống đường băng, chiếc Boeing 777 bốc cháy từ khu vực buồng lái, đuôi máy bay bị mất và một cánh bị gãy gục. Nóc máy bay bị nổ tung và các mảnh vụn rơi khắp khu vực sân bay.

Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Mỹ (FAA) đã đưa các nhóm điều tra tới hiện trường để xác định rõ nguyên nhân.

Boeing 777 là loại máy bay có sức chứa từ 246-300 hành khách, bay với tốc độ 894 km/giờ. Hãng Asiana Airlines hiện có 12 chiếc loại này.

Phương Nguyên

Từ khóa: Asiana Airlines , máy bay , Boeing 777 , tai nạn , bốc cháy