(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Trung ương Philippines vừa cho biết đã vô tình phát hành các đồng tiền mệnh giá 100 Peso bị in lỗi, thiếu hình cựu Tổng thống Manuel Roxas.
Tờ tiền 100 Peso bị lỗi.

Theo tờ Straits Times, quan chức Ngân hàng Trung ương Philippines đã xác nhận sai sót trên sau khi một phụ nữ đăng tải lên Facebook hình ảnh đồng tiền 100 Peso bị lỗi mà người này nhận được từ máy ATM.

Trên các đồng bạc này, chân dung của cựu Tổng thống Manuel Roxas bị bỏ trống và tờ tiền còn bị thiếu hai chữ cái trong từ Philippines. Quan chức trên cho biết những sai sót trên xảy ra do trục trặc trong máy in tiền. Hiện mới chỉ có 33 tờ tiền 100 peso bị lỗi được phát hiện.

"Trước đây, việc kiểm soát chất lượng của chúng tôi được thực hiện thủ công. Hiện nay, tất cả đều được tự động hoá nên xảy ra những sai sót như vậy", lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Philippines nói.

Đây không phải lần đầu tiên Philippines gặp sự cố về in tiền như thế này. Năm 2005, một loạt đồng 100 Peso cũng bị in sai tên của cố Tổng thống Gloria Arroyo bị đưa vào lưu thông. Năm 2010, nước này cũng phát hành các đồng tiền in sai màu của một loài chim bản địa và sai bản đồ.

An Bình