(Chinhphu.vn) - Ít nhất 19 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại bang Parana, phía nam Brazil.

Theo báo cáo của Cảnh sát đường bộ bang Parana, chiếc xe bus đã mất kiểm soát và lao xuống một khe núi thuộc địa phận của thành phố Guaratuba, cách thủ phủ Curitiba 131 km. Cảnh sát cho biết vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, không có phương tiện nào khác lưu thông ở gần đó.

Chiếc xe bus đang trong đoạn cuối của hành trình dài gần 3.000 km từ thành phố Ananindeua ở miền Bắc Brazil tới Balneario Camboriu ở miền Nam với 53 hành khách và 2 tài xế thì tai nạn xảy ra.

Trước đó, vào ngày 4/12/2020, một vụ tai nạn xe buýt kinh hoàng đã xảy ra tại bang Minas Gerais, Brazil, làm ít nhất 14 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương. Tại thời điểm tai nạn, chiếc xe buýt đang vận chuyển 40 hành khách và di chuyển đến gần thành phố Hoa Joao Monlevade thì bất ngờ mất kiểt soát, lao qua dải phân cách của cầu vượt trước khi rơi xuống dưới đất ở độ cao hơn 15 m.

BT