(Chinhphu.vn) - BTC SEA Games vừa cho biết lễ bế mạc SEA Games 27 sẽ là màn trình diễn mang đậm màu sắc cổ truyền của Myanmar với các điệu múa dân gian kết hợp với trình diễn ánh sáng hiện đại.
Lễ bế mạc SEA Games 27 hứa hẹn sẽ đậm đà sắc màu văn hóa.
Lễ bế mạc sẽ được tổ chức tại SVĐ Wunna Theikdi vào ngày 22/12 có sức chứa 30.000 chỗ ngồi. Cũng theo thông tin từ BTC, hiện chỉ còn 8.000 vé xem lễ bế mạc SEA Games được bán ra trong những ngày tới. Nguyên nhân là do phần lớn số vé của lễ bế mạc đã được bán trước đó cho những người mua cả gói khai mạc và bế mạc.

BTC vẫn sẽ duy trì việc bán vé qua mạng trực tuyến, tuy nhiên, mỗi người sẽ chỉ được mua 1 vé và bắt buộc phải xuất trình thẻ đăng ký khi nhận vé. Đại diện của BTC khẳng định sẽ không có bất cứ chiếc vé nào được bán ra chợ đen, thậm chí những chiếc vé đã mua cũng không thể được chuyển đổi chủ sở hữu, bởi việc kiểm soát vé vào sân được thực hiện bằng hệ thống nhận dạng điện tử so sánh dữ liệu trên vé và dữ liệu của chủ thẻ đăng ký.

BTC SEA Games hạn chế phóng viên tại Lễ bế mạc

BTC SEA Games 27 vừa đưa ra thông báo, sẽ chỉ có 500 phóng viên được cấp phép vào sân Wunna Theikdi tác nghiệp trong lễ bế mạc đại hội diễn ra vào ngày 22/12 tới.

Dù BTC không đưa ra lí do nhưng điều này hoàn toàn trái ngược với lễ khai mạc diễn ra vào ngày 11/12, khi có 3.000 phóng viên quốc tế (chưa kể các phóng viên nước chủ nhà Myanmar) được cấp phép vào tác nghiệp tại sân Wunna Theikdi ở thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar.

Ông U Win Kyi, Trưởng ban thông tin tại SEA Games 27, cho biết: “Trong lễ bế mạc vào ngày 22/12 tới, sẽ có 100 nhà báo quốc tế, 100 phóng viên của các đài truyền hình quốc tế và 300 nhà báo địa phương được cấp phép tác nghiệp tại sân Wunna Theikdi”.

Được biết, các phóng viên nước chủ nhà Myanmar muốn có được giấy phép vào sân cần phải đăng ký qua Ủy ban Olympic nước này để chờ xét duyệt.

 Bảo Lâm