(Chinhphu.vn) - Để chuẩn bị cho lễ khai mạc, toàn bộ các trận bóng đá bảng A của SEA Games 27 trong đó có U23 Việt Nam được BTC bố trí thi đấu ở sân phụ.
U 23 Việt Nam đang tập luyện.
Lí do được đưa ra là SVĐ chính Wunna Theiddi sẽ được dành trọn vẹn cho lễ khai mạc Đại hội.

Sân phụ nằm gần SVĐ chính Wunna Theiddi, có mặt sân không thực sự tốt. Đây sẽ là điều lo ngại với các đội ở bảng A  (gồm các đội U23 Malaysia, Việt Nam, Brunei, Lào và Singapore) vì có thể sẽ dẫn đến những chấn thương ngoài ý muốn.

Sân phụ Wunna Theiddi cũng có sức chứa khá khiêm tốn, chỉ khoảng hơn 1 vạn người. Ngoài ra, do là sân phụ nên hệ thống ánh sáng cũng đặc biệt được các đội quan tâm.

Còn với báo chí, các phòng chức năng tại sân phụ này cũng có thể hạn chế khả năng tác nghiệp, đặc biệt là vấn đề đường truyền Internet. 

Nhiều khả năng sau lễ khai mạc, U23 Việt Nam và các đội bảng A sẽ được trở lại sân chính Wunna Theiddi để thi đấu. Vẫn biết là "khó người, khó ta", nhưng việc các cầu thủ không được chơi trên mặt sân đẹp, có nhiều CĐV cổ vũ, sẽ mất đi ít nhiều sự hào hứng. 

U23 sẽ chốt danh sách xuống còn 20 người trước trận ra quân gặp Brunei 1 ngày (7/12). Đó cũng là ngày các đội bóng của bảng A tổ chức cuộc họp báo trước trận đấu.
                                                                                                                                                   Đức Huy