(Chinhphu.vn) - Trước đối thủ quá mạnh là Thái Lan, hai đội tuyển futsal nam và nữ Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ và cùng để thua ở trận chung kết SEA Games 27.

Ở trận chung kết nữ diễn ra chiều 20/12, đội tuyển futsal Thái Lan không quá khó khăn để khẳng định đẳng cấp trước Việt Nam. Sự chênh lệch rõ rệt đó được đội bóng xứ chùa Vàng nhanh chóng cụ thể hóa bằng hai bàn thắng của Vasinee Pakthongchai và Orathai Srimanee ngay trong hiệp 1. 

Sang hiệp 2, Thái Lan tiếp tục là những người kiểm soát thế trận và tiếp tục có thêm ba bàn thắng nũa để giành chiến thắng chung cuộc 5-0. Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam chỉ có thể giành tấm Huy chương Bạc.

Ngay sau thất bại của đội nữ, các tuyển thủ nam Việt Nam cũng bước vào trận chung kết và đối thủ tiếp tục là Thái Lan.

Trước đối thủ được đánh giá rất cao, các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu khá tốt trong khoảng 10 phút đầu của trận đấu. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà đội tuyển nước nhà làm được trước khi phải nhận bàn thua ở phút 12.

Sau khi có được bàn thắng mở tỷ số, Thái Lan đã kiểm soát được thế trận và dễ dàng ghi thêm bảy bàn thắng nữa vào lưới đội futsal nam Việt Nam. Trong khi đó, tất cả những gì futsal nam Việt Nam làm được chỉ là bàn thắng danh dự của Lê Quốc Nam ở những phút cuối cùng. 

Việc cả hai đội tuyển futsal Việt Nam để thua đậm Thái Lan là điều vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên, hai đội cũng đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường tham dự SEA Games 27.

Bảo Lâm