(Chinhphu.vn) - Hiện tại, vẫn còn 12 bệnh nhân đang được theo dõi, chăm sóc, điều trị và làm thêm các xét nghiệm để theo dõi, kịp thời xử lý khi có diễn biến bất thường xảy ra. Nhìn chung sức khỏe của 12 bệnh nhân này tiến triển tốt.

Lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi người bệnh đang điều trị tại BVĐK huyện Vị Xuyên. Ảnh: Báo Hà Giang

Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Vị Xuyên Bùi Văn Toán cho biết, sau một thời gian được xử lý, điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, đến ngày 8/10 đã có 41/53 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm đã ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang bình phục hoàn toàn và đã được xuất viện.

Hiện tại vẫn còn 12 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm nói trên đang được BVĐK huyện Vị Xuyên theo dõi, chăm sóc, điều trị. Nhìn chung sức khỏe của 12 bệnh nhân đang tiến triển tốt, tuy nhiên vẫn phải làm thêm các xét nghiệm để theo dõi, kịp thời xử lý khi có diễn biến xấu xảy ra. Nếu không có gì bất thường, những người này có thể xuất viện trong một, hai ngày tới.

Ngay khi nhận được thông tin có 3 người chết và hàng chục người khác phải nhập viện sau khi ăn cỗ đám hỏi tại nhà ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, Sở Y tế Hà Giang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền huyện Vị Xuyên và xã Thượng Sơn khẩn trương cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; cử một kíp chuyên ngành hồi sức tích cực và chống độc của BVĐK tỉnh Hà Giang xuống hỗ trợ chuyên môn tại chỗ cho BVĐK huyện Vị Xuyên.

Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể; khẩn trương điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc, truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định.

TB