• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Chiều 14/3, ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là chuyên gia nhập cảnh

(Chinhphu.vn) - Bản tin lúc 18h của Bộ Y tế cho biết, có 1 ca mắc COVID-19 là chuyên gia Nhật Bản nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

14/03/2021 18:00

Cụ thể, chuyên gia quốc tịch Nhật Bản là nam giới, 46 tuổi, từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/3/2021và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc xét nghiệm ngày 12/3 với trường hợp này cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân này (mã số BN 2.554) được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Như vậy với trường hợp mới nhất này, đến nay, cả nước ghi nhận 2.554 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó đã có 2.086 bệnh nhân được chữa khỏi.

Theo Tiểu Ban điều trị, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, đã có 187 người âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần, gồm 48 người âm tính lần 1;  48 trường hợp âm tính lần 2 và 91 người âm tính lần 3 với virus SARS-CoV-2.

Tính đến ngày 14/3, sức khoẻ các trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, rất nặng ở nước ta đã có nhiều tiến triển, đặc biệt là BN 1.536, người mắc bệnh còn nặng hơn nam phi công người Anh (BN 91) có tiến triển ngoạn mục.

Hiện BN 1.536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là bệnh nhân COVID-19 nặng nhất.

Hiện bệnh nhân này đã dừng ECMO 18 ngày, tập cai thở máy nhiều ngày nhưng vẫn còn khó khăn nên vẫn phải duy trì tỷ lệ 80% thở máy, 20% tự thở.

BN 1.536 đang tiếp tục được duy trì thuốc hỗ trợ nâng đỡ các cơ quan, tiếp tục lọc máu do còn bị suy thận.

Điều đáng mừng là bệnh nhân này đã 6 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tục và lần gần nhất là ngày 11/3.

BT