(Chinhphu.vn) - Chiều 28/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 50 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc từ ngày 10/7 đến nay là 514 trường hợp.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tại quận Sơn Trà. Ảnh: VGP/Thế Phong

Trong 50 ca công bố ngày 28/7, có 39 ca đã được cách ly, 1 ca từ khu vực phong tỏa và 10 ca chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến cảng cá Thọ Quang, tại đây đã phát hiện 81 ca mắc COVID-19 (tăng 31 ca so với báo cáo ngày 27/7), trong đó có 28 ca buôn bán ở cảng cá Thọ Quang (9 ca ở Quảng Ngãi), 53 ca liên quan đến cảng cá Thọ Quang.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho rằng tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp và ở mức nguy cơ rất cao. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị, địa phương ưu tiên nguồn lực tập trung triển khai đợt cao điểm phòng chống dịch.

Trong đó, các quận, huyện tập trung tổng lực, đẩy nhanh tốc độ và mở rộng đối tượng, phạm vi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; ưu tiên xét nghiệm tại các khu vực, địa bàn có F1 và trường hợp liên quan đến các ca mắc mới, các khu phong tỏa, các chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang, lò mổ Đà Sơn; xét nghiệm cho tiểu thương, người làm việc tại các địa điểm tập trung đông người như chợ, siêu thị, cảng cá…

Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo các quận, huyện tiếp nhận, xét nghiệm và giám sát chặt chẽ đối với gần 3.500 người liên quan đến cảng cá Thọ Quang do Sở NN&PTNT cung cấp.

Sở NN&PTNT triển khai phương án tiếp nhận, giám sát y tế đối với số tàu thuyền của Đà Nẵng đang chuẩn bị trở về cảng cá Thọ Quang; tạm thời không tiếp nhận tàu thuyền các địa phương khác cập cảng cá Thọ Quảng để tập trung dập dịch đối với chuỗi lây nhiễm tại đây.

Thế Phong