(Chinhphu.vn) – Nhằm bảo đảm an toàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 15/6 tới, ngày 13/6, TP. Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho hơn 13.200 thí sinh tham dự kỳ thi này.
Các em học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng cho biết ngoài việc chuẩn bị chu đáo theo quy chế của Bộ GD&ĐT, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, tạo tâm lý yên tâm cho học sinh và phụ huynh khi bước vào kỳ thi, TP.Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho học sinh và cán bộ coi thi.

Những trường hợp không tham gia xét nghiệm sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng của các điểm thi.

Học sinh nghe phổ biến quá trình lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đến thời điểm này, Đà Nẵng đã qua 25 ngày không phát sinh ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tuy nhiên nếu trong trường hợp có học sinh dự thi mắc COVID-19, Sở cũng đã có phương án ứng phó như chuẩn bị một điểm thi và lực lượng cán bộ coi thi dự phòng, đảm bảo mọi điều kiện cơ sở vật chất để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Dự kiến ngày mai (14/6), các học sinh sẽ có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, ngày 6/6 và ngày 12/6, TP. Đà Nẵng cũng đã xét nghiệm cho các cán bộ coi thi và thành viên tham gia kỳ thi này.

Các em học sinh được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 tổ chức trong ngày 15-17/6 tại tổng cộng có 32 điểm thi, với 568 phòng thi.

Mỗi điểm thi đều bố trí từ 1-4 phòng thi dự phòng; 1 phòng bảo quản đề thi và bài thi, 1 phòng họp, 1 phòng làm việc cho nhân viên y tế, 1 phòng làm việc cho các nhân viên phục vụ; ít nhất có 1 phòng để túi xách, vật dụng của thí sinh. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi sẽ được triển khai nghiêm ngặt.

Hiện Đà Nẵng không có thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện F0, F1, F2.

 Lưu Hương