(Chinhphu.vn) - Trên địa bàn thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai (TP. Hà Nội) vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trên địa bàn huyện Quốc Oai lên 10 ca. 
Ảnh minh họa
Ca dương tính mới là N.T.N (sinh năm 1958, ở tổ dân phố Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai), từng tiếp xúc với 2 F0 là T.Đ.A và T.T.A.

Ông Đào Đức Long, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai cho biết, trên địa bàn thị trấn đã rà soát được 71 trường hợp F1, hiện đang truy vết F2. Trong đó, có 24 F1 là lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động của UBND thị trấn Quốc Oai, Công an thị trấn Quốc Oai đi cách ly tập trung.

Từ ngày 11/7 đến nay, huyện Quốc Oai đã ghi nhận 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 8 người trong cùng gia đình và 2 trường hợp liên quan khác.  Hiện nay, huyện vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết F1, F2, F3 và các trường hợp liên quan. Huyện cũng ra quyết định cách ly 65 hộ dân với 279 nhân khẩu, thành lập 3 chốt kiểm dịch.

Huyện Quốc Oai đã lập 4 chốt phong tỏa khu vực có các ca F0 sinh sống. Về tiền sử dịch tễ, các ca F0 trên địa bàn huyện Quốc Oai có lịch trình di chuyển khá phức tạp (liên quan tới trụ sở UBND thị trấn Quốc Oai; Văn Phòng đăng ký đất đai huyện; đám hiếu ở thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn; quán phở Hà Nội tại thị trấn Quốc Oai).

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện và các xã, thị trấn khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh về các trường hợp mắc COVID-19 và các trường hợp liên quan để người dân không hoang mang, lo lắng, chủ động đến cơ sở y tế khai báo khi có liên quan đến các trường hợp mắc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho bản thân và cộng đồng.

Thiện Tâm