(Chinhphu.vn) - 600 công nhân môi trường tại tỉnh Bắc Ninh, những người hằng ngày làm việc rất vất vả, trong môi trường độc hại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hàng trăm công nhân Bắc Ninh được tiêm vaccine phòng COVID-19. 

Ngày 29/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị tỉnh Bắc Ninh ở điểm tiêm tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Ninh. Đây là những người hằng ngày làm việc rất vất vả, trong môi trường độc hại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong thời điểm dịch COVID-19 đang rất phức tạp.

BVĐK tỉnh Bắc Ninh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trong 2 ngày (29-30/5), trong ngày 29/5 sẽ tiêm cho khoảng 350 công nhân công ty. Để chuẩn bị cho việc tiêm vaccine, bệnh viện đã gửi biểu mẫu cho các đơn vị để lập danh sách gửi lên, sau đó bệnh viện tiến hành rà soát đối chiếu cho phù hợp, phối hợp triển khai tiêm theo đúng quy trình. Cùng với đó, BVĐK tỉnh Bắc Ninh yêu cầu đơn vị được tiêm bố trí công nhân đi theo kíp, theo giờ, để đảm bảo độ giãn cách.

Theo bà Lương Thị Giang, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị tỉnh Bắc Ninh, việc tiêm cho đối tượng là công nhân môi trường là việc làm rất đúng đắn và thiết thực. Bởi công nhân môi trường hàng ngày đã phải làm việc trong môi trường độc hại, rác thải, ô nhiễm, đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19 rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ như hiện nay. Anh em công nhân trong công ty rất phấn khởi, yên tâm công tác hơn khi được triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Liên quan đến chiến lược vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế đã chuyển hàng trăm nghìn liều vaccine cho Bắc Ninh, Bắc Giang để tiêm cho công nhân, những người có nguy cơ mắc bệnh tại hai tỉnh. Điều này góp phần bảo đảm vấn đề an toàn khi trở lại sản xuất bình thường theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là vừa chống dịch vừa bảo đảm sản xuất.