(Chinhphu.vn) - Từ ngày 21/6, tất cả người ra vào Bệnh viện K (BV K) đều được yêu cầu thực hiện xét nghiệm COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính.

Từ hôm nay (21/6), BV K cơ sở Tân Triều chính thức mở cửa tiếp nhận khám, điều trị cho người bệnh sau hơn một tháng bị phong tỏa - Ảnh: VGP/Hiền Minh
Hôm nay (21/6), BV K cơ sở Tân Triều chính thức mở cửa tiếp nhận khám, điều trị cho người bệnh sau hơn một tháng bị phong tỏa do ghi nhận ca mắc COVID-19. Trước khi quay trở lại, BV đã liên tục tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ cơ sở Tân Triều.

Để vào BV, người đến khám, điều trị được yêu cầu cung cấp hình ảnh, tin nhắn xác nhận lịch hẹn khám, điều trị qua Tổng đài tư vấn và hỗ trợ của BV K - 1900886684 hoặc bác sĩ điều trị.

Theo đúng thông tin và ngày hẹn, người bệnh sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc. Người nhà đã được BV trao đổi thông tin từ trước, không vào BV trừ trường hợp đặc biệt cần chăm sóc để giảm tải số người ra vào bệnh viện.

Đồng thời, 100% người bệnh đều tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách, khai báo y tế online https://tokhaiyte.vn và giữ khoảng cách với mọi người.

Từ 21/6, người đến khám, chữa bệnh tại BV K phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính - Ảnh: VGP

BV đã bố trí phân luồng với từng đối tượng người bệnh theo hướng đi riêng. Với người bệnh ngoại trú hoặc hiện ở khu vực nhà trọ trước cổng BV sẽ đi vào theo Cổng 1. Người dân đến khám, người bệnh tái khám hoặc điều trị nội trú sẽ đi Cổng 2. Từng đối tượng khám, điều trị nội trú, ngoại trú, xạ trị sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc riêng để thuận tiện cho người bệnh khám hoặc lên khoa điều trị.

Cũng theo thông tin từ BV K, từ ngày 21/6, tất cả người ra vào BV K đều được yêu cầu thực hiện xét nghiệm COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Người bệnh có thể thực hiện test nhanh hoặc test RT-PCR trong vòng 48 giờ trước khi tới lịch hẹn vào BV khám, điều trị. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi và giúp người bệnh thực hiện các bước khi khám, điều trị.

BV có 8 vị trí thực hiện test COVID-19 với những người bệnh chưa thực hiện xét nghiệm sàng lọc này. Những người đến khám sẽ được test nhanh và chờ kết quả tại khu vực buồng đệm. Với người bệnh có lịch hẹn điều trị, sẽ được xét nghiệm RT-PCR và chờ kết quả tại nhà.

Tổng đài của BV sẽ tiếp nhận khám mới và người hẹn tái khám tại cơ sở Tân Triều với số lượng hạn chế để bảo đảm giãn cách. Bác sỹ tại các khoa lâm sàng sẽ chủ động trao đổi với người bệnh, tiếp nhận các trường hợp đến điều trị đã qua lịch hẹn.

BV K khuyến khích người bệnh tiếp tục đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế các tỉnh, thành phố để hạn chế người bệnh đến BV K nhằm bảo đảm giãn cách. BV K đã chủ động trao đổi với BV chuyên khoa tuyến tỉnh, thành phố để tiếp nhận khám, điều trị cho người bệnh trong thời gian này. Phác đồ điều trị sẽ được bác sĩ 2 BV trao đổi qua khám, chữa bệnh từ xa để bảo đảm người bệnh an tâm điều trị.

Hiền Minh