(Chinhphu.vn) - Sáng nay (3/8), tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught, Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19.

415.000 liều vaccine AstraZeneca, do Chính phủ Anh tài trợ, đã được chuyển về kho bảo quản tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: VGP/Trần Minh
Bộ Y tế trân trọng cảm ơn Chính phủ Anh đã tặng Việt Nam 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca sản xuất tại Anh. Đây là món quà hết sức quý báu và kịp thời trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đang diễn ra tại Việt Nam.

Bộ Y tế cho biết, ngoài hỗ trợ trực tiếp cho các nước, những đóng góp của Anh cho Cơ chế COVAX cũng mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm tạo điều kiện tiếp cận vaccine phòng COVID-19 công bằng cho các quốc gia. Việt Nam cam kết sử dụng hiệu quả nguồn vaccine hỗ trợ quý báu này.

Cũng theo đại diện Bộ Y tế, trong 50 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh không ngừng được mở rộng và phát triển, trở thành đối tác chiến lược quan trọng của nhau.

Hiện nay, Việt Nam đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất trong lịch sử, với những nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, để đạt mục tiêu đến hết quý I/2022 tiêm chủng cho khoảng 70% dân số, đạt miễn dịch cộng đồng và đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Song song với việc nỗ lực tiếp cận các nguồn cung ứng vaccine COVID-19 an toàn, hiệu quả, Việt Nam cũng đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển, sản xuất vaccine trong nước, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ với các đối tác quốc tế.

Hiền Minh