(Chinhphu.vn) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2021), Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ (Cơ quan Ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với các đơn vị liên quan của Hiệp hội đã phối hợp tổ chức cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” trên phạm vi toàn quốc.

Với mục đích tạo sân chơi gắn kết và chia sẻ trong ngành ngân hàng, cuộc thi góp phần lan tỏa tình cảm và niềm tự hào “là một công dân ngân hàng”. Đồng thời, đây là dịp để các cán bộ, nhân viên ngân hàng chia sẻ những kinh nghiệm, quảng bá sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về ngành ngân hàng. Ban tổ chức dự kiến sức lan toả khoảng 15 triệu người quan tâm và tương tác trên các phương tiện truyền thông; đặc biệt là cán bộ nhân viên và khách hàng của các ngân hàng.
Đối tượng gửi bài dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành ngân hàng, các đối tác liên quan. Thời gian nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngân hàng.

Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát.

Các chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành ngân hàng; chia sẻ kỉ niệm khi đến giao dịch tại ngân hàng, ấn tượng với cán bộ, nhân viên ngân hàng; câu chuyện đáng nhớ của khách hàng/ đối tác đối với ngân hàng, những điều tâm đắc về sản phẩm/dịch vụ/công nghệ… của ngân hàng mà mình cảm thấy hữu ích, tự hào.

Để cuộc thi được diễn ra công bằng, minh bạch và ý nghĩa; tất cả bài dự thi phải tuân thủ đúng thể lệ. Bài dự thi hợp lệ là bài thi do chính tác giả sáng tác và gửi bài; phải là một nguyên bản, chưa đăng kí dự thi ở các cuộc thi khác; được viết bằng tiếng Việt có dấu, kèm hình ảnh hoặc video (Hình ảnh dưới định dạng JPG hoặc PNG; các video dưới định dạng MP4 và không dài quá 5 phút). Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền nội dung bài viết, ảnh.

Những bài dự thi không hợp thức sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Với thể loại văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát: độ dài không quá 1.500 từ. Truyện ngắn độ dài không quá 3.000 từ.

Về cơ cấu, tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng, dự kiến bao gồm các giải thưởng : 1 Giải đặc biệt (Hội đồng Giám khảo bình chọn): 20.000.000 đồng; 1 Giải Nhất: 15.000.000 đồng; 2 Giải Nhì: 10.000.000 đồng/giải; 3 Giải Ba: 5.000.000 đồng/giải; 5 Giải khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải. Ngoài ra có các giải phụ, các giải ngoài phần thưởng bằng tiền các giải cũng có quà của các nhà tài trợ.

Với giá trị sâu sắc và ý nghĩa truyền thông ấn tượng, ban tổ chức Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” kỳ vọng sẽ nhận được sự quan tâm, tham gia từ đông đảo cán bộ nhân viên ngành Ngân hàng, người thân, bạn bè, khách hàng của toàn ngành ngân hàng.

Anh Minh