(Chinhphu.vn) - Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 23/8, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Giải vô địch bắn súng trẻ toàn quốc năm 2016 đã bế mạc.
Giải vô địch bắn súng trẻ toàn quốc năm 2016 thu hút 156 vận động viên đến từ 11 đơn vị gồm: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đắk Lắk, Đồng Nai, Quân đội và Bộ Công an. Đây là giải trẻ được tổ chức thường niên nhằm đánh giá chất lượng đào tạo của các huấn luyện viên, chất lượng thi đấu của các vận động viên trẻ. Từ đây, giới chuyên môn sẽ xem xét, tuyển chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc, bổ sung cho đội dự tuyển bắn súng trẻ Việt Nam tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và trên thế giới.

Ở các giải trẻ trước đây, những đoàn có số lượng vận động viên đông đảo luôn chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương. Giải đấu năm nay đã có sự thay đổi cả về chất lượng cũng như trình độ chuyên môn. Một số đoàn đã tập trung đầu tư vào các nội dung thế mạnh của địa phương mình, đem lại những kết quả bất ngờ cho giải đấu.

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, Trưởng Ban trọng tài giải đấu cho biết: Giải năm nay đã có 2 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập; cả 2 kỷ lục này đều do đoàn Vĩnh Phúc giành được. Cụ thể, ở nội dung 10 m súng trường hơi nữ, vận động viên Phùng Thị Lan Hương đã phá kỷ lục với 394 điểm (kỷ lục cũ là 393 điểm). Ở nội dung đồng đội 10 m súng trường hơi nữ, 3 vận động viên Phùng Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Kim Chi và Đỗ Thuý Hiền đã phá kỷ lục với 1.167 điểm (kỷ lục cũ là 1.161 điểm).

Đoàn Vĩnh Phúc xuất sắc ở vị trí dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương với 8 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Đoàn Vĩnh Phúc lần này chỉ đăng ký 17 vận động viên nam, nữ tham gia tập trung ở các nội dung 10 m súng trường hơi nữ, 10 m súng trường hơi nam, 50 m súng trường nằm nam.

Xếp ở vị trí thứ hai là đoàn Quân đội với 6 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng.

Về ở vị trí thứ ba là đoàn TPHCM với 5 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng.

Đoàn Hà Nội năm nay đăng ký số lượng vận động viên thi đấu đông nhất với 32 xạ thủ nhưng đã không thể hiện được phong độ và chỉ xếp ở vị trí thứ 10/11 đoàn tham dự với 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.
PV