(Chinhphu.vn) – Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Park Hang Seo, một HLV người Hàn Quốc, đã cơ bản đạt được thoả thuận để ông Park Hang Seo trở thành HLV trưởng ĐT bóng đá quốc gia, ĐT U23 và ĐT Olympic Việt Nam.

Đại diện VFF và ông Park Hang Seo (thứ 2 từ phải sang). Ảnh: VFF

Cuối tuần qua tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, được sự ủy quyền của Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đoàn công tác của VFF đã tiến hành đàm phán với ông Park Hang Seo, một HLV bóng đá người Hàn Quốc. Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc ông Park sẽ trở thành HLV trưởng ĐT bóng đá quốc gia, ĐT U23 và ĐT Olympic Việt Nam.

HLV Park Hang Seo, năm nay 58 tuổi, từng tham gia trợ lý HLV ĐT quốc gia Hàn Quốc qua kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002 tại Nhật Bản - Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, ông Park Hang Seo đã đóng góp vào sự thành công của ĐT Hàn Quốc-quốc gia đầu tiên của châu Á đoạt hạng 4 World Cup.

Tiếp sau đó, trong vai trò HLV trưởng ĐT U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội giành Huy chương Đồng Asian Game Busan tháng 9/2002. Ông Park cũng đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Dự kiến, VFF và ông Park Hang Seo sẽ thỏa thuận những chi tiết cuối cùng của bản hợp đồng và tổ chức lễ ký chính thức tại Hà Nội trong tháng 10/2017.

Văn Ba