(Chinhphu.vn) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ban Tổ chức Cúp Chiến thắng lần thứ 6 - Giải thưởng thường niên uy tín tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất, được ví như Oscar của Thể thao Việt sẽ dời thời điểm tổ chức sang năm 2021.
Ảnh TCTT

Qua 5 lần tổ chức vào các năm 2015, 2016, 2017, 2018 và 2019, Cúp Chiến thắng ngày càng được biết đến rộng rãi. Giải thưởng được đánh giá là "Oscar của Thể thao Việt Nam" đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của thể thao và trở thành động lực thiết thực đối với những người làm thể thao nước nhà.

Từ Cúp Chiến thắng, nhiều gương mặt, nhất là cá nhân trẻ đã thể hiện sự trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế. Có thể kể đến các điển hình như Huấn luyện viên Đội tuyển quốc gia môn Điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu, nhà vô địch ASIAD Bùi Thị Thu Thảo (Nhảy xa), hai tuyển thủ vừa giành suất Olympic Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ) hay nhiều thành viên của đội tuyển bóng đá U22 và Đội tuyển bóng đá quốc gia hiện nay.

Theo kế hoạch, giải thưởng Cúp Chiến thắng lần thứ 6 sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm 2020. Tuy nhiên, đến thời điểm này, do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 đối với các hoạt động tập luyện, thi đấu, dự tranh các giải quốc tế của Thể thao Việt Nam, nên kế hoạch tổ chức Cúp Chiến thắng 2020 cũng phải xem xét điều chỉnh.

Qua tham vấn ý kiến của Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các thành viên Hội đồng Bình chọn cùng giới chuyên môn, Ban Tổ chức đã quyết định hoãn tổ chức Cúp Chiến thắng 2020, nhằm đảm bảo các mục tiêu, tiêu chí, chất lượng bình chọn của giải thưởng.

Cúp Chiến thắng lần thứ 6 sẽ được tổ chức trở lại vào năm 2021. Ngay từ bây giờ các đơn vị tổ chức đã xây dựng kế hoạch và triển khai các công tác chuẩn bị cho Cúp Chiến thắng 2021.

NT