(Chinhphu.vn) – Tuần lễ cá sông Đà do Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hà Nội, Sơn La, Hoà Bình cùng Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức đang thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo người tiêu dùng thủ đô tại Hệ thống siêu thị Big C ở Hà Nội.

Tuần lễ Cá sông Đà thu hút đông đảo người tiêu dùng quan tâm 

Theo đó, các loại đặc sản cá tầm, cá lăng, cá trắm đen... được nuôi thả trong môi trường nước sạch trên sông Đà (tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La) sẽ được đưa vào tiêu thụ trong hệ thống 15 siêu thị Big C tại các tỉnh miền Bắc. Cá sông Đà là các loại cá tự nhiên, chất lượng đảm bảo, cá sạch có đặc trưng không thể trộn lẫn với các loại cá khác.

Đặc biệt, các loại cá sông Đà được giới thiệu trong Tuần lễ Cá sông Đà đợt này, tại các siêu thị Big C, là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà; cá được ăn các loài như cá mồi, tép bạc, rong rêu...; quy trình chăm sóc đảm bảo, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP; khai thác đúng tuổi thương phẩm và tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản trong mọi trường hợp.

Tại sự kiện này, sản phẩm cá sông Đà được giới thiệu và bày bán đã được Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy mẫu và công bố kết quả kiểm nghiệm. Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng mặt hàng cá sông Đà, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Theo Ban tổ chức, trong tuần lễ cá sông Đà ở Hà Nội sẽ khoảng 1 tấn cá được tiêu thụ, áp dụng chính sách giảm giá 10%. Chương trình cũng hướng đến mục tiêu giúp người tiêu dùng thủ đô biết cách nhận biết, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm cá sông Đà đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm so với các sản phẩm không có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Ông Nguyễn Văn Hội, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, chương trình này được thực hiện theo nhiệm vụ kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối tại địa phương năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Cùng với đó, chương trình cũng nhằm khuyến khích hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương, hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ mặt hàng cá sông Đà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chứng nhận về chất lượng an toàn thực phẩm tới người tiêu dùng.

Sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 7/7/2018 .

Đỗ Hương