(Chinhphu.vn)- Ngày 7/11, sự kiện mua sắm “Sóng Festival” nằm trong khuôn khổ “Ngày thẻ Việt Nam 2020” dành cho giới trẻ chính thức khai mạc với sự tham gia của 17 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 100 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề gồm ẩm thực, giáo dục, mua sắm…

Sóng Festival diễn ra từ 8h30 đến 21h30 trong 2 ngày (7 và 8/11) tại sân vận động Bách Khoa - Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện “Ngày Thẻ Việt Nam 2020” được tổ chức với chủ đề xuyên suốt “Khơi dậy nội lực từ khủng hoảng COVID-19 thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt”.

“Ngày thẻ Việt Nam 2020” do báo Tiền phong phối hợp với Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS).
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn KIm Anh thăm và kiểm tra dịch vụ thanh toán tại gian hàng NAPAS. Ảnh:VGP/Huy Thắng.

Lễ hội bao gồm các hoạt động chính  như: trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt tại 100% gian hàng, trình diễn công nghệ thanh toán thẻ ngân hàng hiện đại và tiên tiến nhất, xen kẽ là hoạt động biểu diễn nghệ thuật của các ban nhạc, ca sĩ trẻ Việt Nam được giới trẻ yêu thích. Khách hàng tham dự có thể sử dụng thẻ chip nội địa sẵn, thẻ quốc tế, thẻ trả trước không tiếp xúc để thanh toán tại các gian hàng, toàn bộ thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS) tại sự kiện được thiết kế tương thích với thẻ chip tiếp (contact) xúc và không tiếp xúc (contactless).

Tại sự kiện, Ban Tổ chức dành tặng thẻ trả trước không tiếp xúc đã có sẵn 50.000 đồng trong thẻ và được chấp nhận thanh toán rộng rãi tại hơn 274.500 đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc. Khách hàng chỉ cần chạm nhẹ thẻ lên máy POS để thanh toán.

Để nhận thẻ trả trước không tiếp xúc, khách hàng chỉ cần đăng ký thông tin qua website https://thevietnam.vn/ và đăng ký trực tiếp tại Sóng Festival.

Tham dự lễ khai mạc, đại diện NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh chia sẻ, những bước tiến về công nghệ và số hóa đã mang đến cơ hội cho thanh toán thẻ trở nên an toàn hơn, tốc độ nhanh hơn, dễ sử dụng hơn, linh hoạt trong việc kết nối giữa người mua và người bán trong thời gian giãn cách xã hội và đóng vai trò như “cú hích” làm thay đổi thói quen thanh toán của người dân, ở góc độ nào đó, góp phần không nhỏ cho việc ổn định xã hội và thúc đẩy sự phát triển trở lại của nền kinh tế trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Với vai trò của đơn vị phối hợp tổ chức, ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng giám đốc Napas nhấn mạnh, sóng Festival là cơ hội để giới trẻ được tiếp xúc với các công nghệ thanh toán an toàn và hiện đại của ngân hàng. Thẻ ngân hàng sử dụng công nghệ chip có tính bảo mật cao cùng với tính năng thanh toán không tiếp xúc giúp giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù như tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, mua xăng dầu, phí giao thông công cộng.
Sự kiện thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Ảnh:VGP/Huy Thắng.
Kết thúc sự kiện 2 ngày “Sóng Festival”, từ 9 đến 15/11, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng thẻ chip trả trước không tiếp xúc, thẻ của các ngân hàng để mua sắm chi tiêu tại hơn 274.500 đơn vị chấp nhận thẻ. Napas phối hợp các ngân hàng khuyến khích khách hàng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, sử dụng thẻ cho các giao dịch thanh toán hàng ngày với một số chương trình khuyến mại như: hoàn tiền, tặng quà, bốc thăm may mắn các giải thưởng có giá trị.

Việc triển khai các sự kiện này nhằm phổ biến kiến thức, hình thành thói quen cho người dân góp phần từng bước triển khai Đề án của Chính phủ về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt góp phần hỗ trợ hoạt động sản xuất - kinh doanh, kiềm chế dịch COVID-19 song song với ổn định xã hội và thúc đẩy sự phát triển trở lại của nền kinh tế.

Sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020 bao gồm các hoạt động:

-Triển lãm “Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Festival” được tổ chức tại SVĐ Bách Khoa - Hà Nội từ 8h30 đến 21h trong hai ngày 7/11 và 8/11/2020, với sự tham gia của các tổ chức tài chính, ngân hàng bao gồm Vietcombank, LienVietPostBank, CIMBBank, SSI, MasterCard, VietinBank, Agribank, MKgroup, ACB, HDBank, VPBank, SHN, PVcomBank, ABBank, BIDV, Sacombank, SeABank và các thương hiệu uy tín tại Việt Nam.

-Sự kiện Mega Sales sẽ diễn ra từ ngày 9/11 đến ngày 15/11/2020.

Thông tin về sự kiện sẽ được cập nhật liên tục trên trang web http://thevietnam.vn/ và Fanpage chính thức của chương trình https://www.facebook.com/ngaythevn

Anh Minh